วันพุธ ที่ 2 เดือนธันวาคม คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ตราด ทัวร์ลงผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 สะพานหิน หลังถูกมือดีฉกรายงานขอความร่วมมือลูกบ้านบริจาคเงินครอบครัวละ 1 พันบาท สร้างศาลาการเปรียญวัดสะพานหิน

ตราด ทัวร์ลงผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 สะพานหิน หลังถูกมือดีฉกรายงานขอความร่วมมือลูกบ้านบริจาคเงินครอบครัวละ 1 พันบาท สร้างศาลาการเปรียญวัดสะพานหิน

25 ต.ค. 63 จากกรณีนายบุญโน๊ต ภู่มณี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ตำบลแหลมกลัด อำเภอเมืองตราด กลายเป็นจำเลยสังคมช่วงข้ามคืน หลังถูกลูกบ้านรายหนึ่งที่ไม่ออกนามส่งหนังสือที่ผู้ใหญ่ได้เขียนบันทึกการขอความร่วมมือลูกบ้านให้ร่วมบริจาคเงินจำนวน 1,000 ต่อครอบครัว เพื่อนำเงินไปสร้างศาลาการเปรียญ วัดสะพานหิน ที่ยังสร้างไม่แล้วเสร็จและยังขาดปัจจัยอีกเป็นจำนวนมาก หลังคณะกรรมเห็นฟ้องต้องกัน ให้ผู้ใหญ่บ้านกลับไปขอความร่วมมือลูกบ้านร่วมเป็นสะพานบุญช่วยกันสร้างศาลาการเปรียญวัดสะพานหินหลังใหม่ เพื่อทดแทนหลังเก่าที่ชำรุด ก่อนถูกมือดีฉกเอกสารรายงานส่งไปให้กับเพจข่าวเพจหนึ่ง ก่อนจะเป็นข่าวโด่งดัง จนชาวบ้านต้องออกมาปกป้องผู้ใหญ่บ้านที่ได้รับความเสียหาย

หลังผู้สื่อข่าวลงพื้นไปยังบ้านเลขที่ 44/1 บ้านสะพานหิน ต.แหลมกลัด อ.เมืองตราด จ.ตราด พบกับนายบุญโน๊ต ภู่มณี ผู้ใหญ่บ้าน ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังสือฉบับที่เป็นข่าวนั้น ตนเองเป็นผู้เขียนเอง แต่ไม่ได้มีจุดประสงค์จะไปบังคับใครทั้งสิ้น ซึ่งการประชุมชาวบ้านก็ได้รับรู้กันในที่ประชุม โดยตนเองบอกว่าอยากจะตั้งกฐินกองละ 1, 000 บาท สำหรับลูกบ้านที่พอมี เพื่อจะนำเงินมาสร้างศาลาการเปรียญวัดสะพานหิน แต่ถ้าใครไม่มีก็ไม่ได้บังคับ ตามศรัทธา และตามที่ข่าวได้ลงให้ตนเสียหายอีกเรื่องหนึ่งบอกว่า ตนเป็นคนพูดเสียงตามสายว่าหากใครไม่ร่วมบริจาค

1, 000 บาท ถ้าตายไปไม่ต้องนำศพไปเผาที่วัด ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องจริง โดยมีลูกบ้านสามารถยืนยันได้ ตนเองต้องตกเป็นจำเลยสังคมไปแล้วตอนนี้
ด้านลูกบ้านหลังรู้ข่าวก็ได้เดินทยอยเดินทางมาให้กำลังใจผู้ใหญ่บ้าน พร้อมทั้งเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากที่ดีดูข่าวในเพจที่ลงข่าว พวกตนขอยืนยันได้ว่าผู้ใหญ่บ้าน ไม่มีการบังคับใครทั้งสิ้น ชาวบ้านทุกคนรู้ และขอประณามเพจข่าวดังกล่าวพร้อมกับคนที่นำเอาบันทึกส่งไปให้ และให้ข้อมูลที่ผิดพลาดแบบนี้ จนทำให้ผู้ใหญ่บ้านเป็นจำเลยของสังคม….

ทีมข่าว จ.ตราด 062 879 1962