สุราษฎร์ธานี // “สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย” มอบจักรยานให้นักเรียนในพื้นที่ชนบทที่ขาดแคลน

สุราษฎร์ธานี // “สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย” มอบจักรยานให้นักเรียนในพื้นที่ชนบทที่ขาดแคลน

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันนี้ (17 พ.ย. 2563) นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในการมอบจักรยานตามโครงการ “จักรยานเพื่อน้อง” ให้กับศึกษาธิการจังหวัดสุราษฎร์ธานีซึ่งเป็นผู้แทนสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาสุราษฎร์ธานีเขต 1, 2 และ 3 เพื่อนำไปมอบให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่ชนบทที่ยังขาดแคลน

ทั้งนี้ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย(ในพระบรมราชูปถัมภ์) ได้จัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในระหว่างวันที่ 10-16 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาโดยการแข่งขันได้จัดขึ้นในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และทางสมาคมฯได้จัดทำโครงการ “จักรยานเพื่อน้อง” เพื่อมอบให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่ชนบทที่ยังขาดแคลน ซึ่งได้ส่งมอบจักรยานให้จังหวัดสุราษฎร์ธานีในรอบแรก จำนวน 50 คันและในครั้งนี้อีกจำนวน 50 คันรวมเป็น 100 คัน

นอกจากนี้ ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขและนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มอบเงินสนับสนุนจัดซื้อจักรยานเพิ่มเติมอีกท่านละ 10,000 บาท ได้จัดซื้อรถจักรยานเพิ่มอีก 17 คัน รวมรถจักรยานทั้งสิ้น 117 คัน ซึ่งจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้มอบหมายให้สำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี ทั้ง 3 เขต มอบรถจักรยานดังกล่าวให้กับเด็กนักเรียนในชนบทที่ยังขาดแคลนต่อไป.