นครราชสีมา – ตาวัย 66 ขาพิการออกหาปลาเดินตามรางรถไฟพลัดตกราง พบศพหัวจุมลงไปในน้ำ

นครราชสีมา – ตาวัย 66 ขาพิการออกหาปลาเดินตามรางรถไฟพลัดตกราง พบศพหัวจุมลงไปในน้ำ

เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 17 พ.ย. 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตบริเวณข้างทางรถไฟ บ้านพะไล ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่เกิดเหตุพบศพเป็นชาย1ราย ใส่เสื้อคอปกสีเขียว สวมกางเกงยีนส์ขาสั้นยาวสีดำ นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรางรถไฟลักษณะศีรษะจมอยู่ในบ่อน้ำข้างทางรถไฟ ส่วนลำตัวยังอยู่บนฝั่ง มีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณศรีษะ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า5ชั่วโมง จากการตรวจสอบพบบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมด้วยเงินสดจำนวน 700 บาท ทราบชื่อต่อมา คือนายประขันธ์ สีมะเริง อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 233 ม.6 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ท่ามกลางญาติและชาวบ้านที่มาเฝ้ามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก บรรยากาศเต็มไปด้วยเศร้าสลด เนื่องด้วยจุดที่ผู้ตายเสียชีวิต อยู่ห่างจากหมู่บ้านที่ผู้ตายอาศัยอยู่ประมาณ 100 เมตร จากการสอบถามญาติผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายได้เดินตามทางรถไฟ เพื่อออกจากบ้านมาจับปลาตามบ่อน้ำข้างรางรถไฟ ผู้ตายมีอาการป่วย ขาขวาพิการ เดินขากระเพก

จากการตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะเดินมาจับปลา พลาดหกล้มขณะที่มีขบวนรถไฟผ่านมาพอดี จึงทำให้ถูกรถไฟเฉียวศีรษะกระแทรกกับรถไฟ จมน้ำในป่าข้างทางรถไฟ เสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาฯ นำส่งนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต และส่งให้ญาตินำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพ-ข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา