วันอาทิตย์ ที่ 5 เดือนเมษายน คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

บุรีรัมย์ น้องเบ็นเท็น รำไล่ “โรคโควิด19” ส่งกำลังใจให้ชาวไทยปลอดภัย สู้โรคร้าย

บุรีรัมย์ น้องเบ็นเท็น รำไล่ “โรคโควิด19” ส่งกำลังใจให้ชาวไทยปลอดภัย สู้โรคร้าย

น้องเบ็นเท็น เน็ตไอดอล จากคลิปรำขอฝน อั้นไม่อยู่ เจ้าตัวร่ำไห้สงสารคนไทย จุดธูปต่อหน้าศาลพระภูมิเดิมที่เคยรำขอฝน ด้วยการรำประกอบเพลงกันตรึม ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีสานใต้ ไล่โรคติดต่อร้ายแรงให้พ้นไปจากคนไทยและในโลกใบนี้โดยเร็ว

วันที่ 16 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ช. สรนันท์ นุกิจรัมย์ หรือน้องเบ็นเท็น อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.2 โรงเรียนบ้านขามตาเบ้า ต.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ที่เคยรำขอฝนต่อหน้าศาลพระภูมิ หน้าบ้านของตัวเองที่ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ แล้วมีคนนำไปโพสต์ความน่ารักลงไปในโลกออนไลน์ และในเวลาต่อมาได้เกิดฝนตกในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ทำให้บางแห่งถึงกับเกิดน้ำท่วม จากที่เคยแห้งแล้งมาก่อน

จนน้องเบ็นเท็น กลายเป็นเน็ตไอดอลโดยไม่รู้ตัว เพราะเรื่องราวน่ารักๆที่เกิดขึ้นในโลกโซเชี่ยล คนแห่ชมและเอ็นดูน้องเบ็นเท็นเป็นอย่างมาก เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา

ล่าสุด น้องเบ็นเท็น ได้ขออนุญาตป้าตัวเอง จะทำพิธีรำอีกครั้ง คราวนี้จะยังไม่รำขอฝน แต่จะเป็นการรำไล่โรคโควิด 19 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลกในขณะนี้ เมื่อถามน้องเบ็นเท็น ถึงโรคระบาดอันตราย น้องถึงกับร่ำไห้ ด้วยความสงสารคนไทยและชาวโลก ที่กำลังเผชิญโรคติดต่ออันตรายอยู่ในขณะนี้

โดยน้องเบ็นเท็น ได้ใช้เวลาทำพิธีและรำประกอบเพลงกันตรึม ซึ่งเป็นศิลปะอีสานใต้ ประมาณ 1 ชม.จึงเสร็จสิ้นพิธี

นาง สำรวน มีพร อายุ 58 ปี ยายน้องเบ็นเท็น อยู่บ้านเลขที่ 28 ม.14 บ้านทางโค้ง ต.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า การรำของน้องเพื่อขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้มาช่วยเหลืออะไรบางอย่าง เป็นความเชื่อของคนท้องถิ่น ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเชื่อหรือไม่ก็ได้

ส่วนครอบครัวและชาวบ้านที่นี่ การทำพิธีในลักษณะนี้ จะได้ทันทีคือ “ความสบายใจ” ได้ทั้งกำลังใจ แรงใจเพื่อให้สู้อุปสรรคในภาคหน้าให้ลุล่วงไปได้ ตอนนี้โรคโควิด 19 ถือว่าเป็นโรคติดต่อที่คนไทยทุกเภททุกวัย รู้จักกันแทบทั้งสิ้น

รวมถึงน้องเบ็นเท็น ที่ทราบเรื่องจากโรงเรียน และเคยมาถามยายหลายครั้ง เพื่อความสบายใจและอยากน้องออกมาแสดงความรู้สึกผ่านทางนี้ เพื่อให้กำลังใจคนไทยและชาวโลก จึงให้น้องทำพิธีเพื่อต้องการไล่โรคติดต่อร้ายแรงนี้ ให้หมดสิ้นไปโดยเร็ว

 

ข่าว-ภาพ วาทิตย์ แสนธุปี จ.บุรีรัมย์

คิวภาพ//หน้าบ้านน้อง//การพูดคุย//น้องทำพิธีรำ//น้องร้องไห้//เสียงยายน้องเบ็นเท็น