วันอังคาร ที่ 7 เดือนเมษายน คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ตำรวจเกาะช้าง-ฝ่ายปกครองสนธิกำลัง เข้าตรวจบาร์เบียร์พบพนักงานฉี่ม่วง2ราย

ข่าว / ตำรวจเกาะช้าง-ฝ่ายปกครองสนธิกำลัง เข้าตรวจบาร์เบียร์พบพนักงานฉี่ม่วง2ราย คืนวันที่ 16 มี.ค.63 ที่บริเวณด้านหน้า สถานีตำรวจชุมชนบ้านไชยเชษฐ์ หมู่ 4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด พ.ต.ท.กฤตวัตน์ อำนาจ รองผกก.ป.สภ.เกาะช้าง พร้อมด้วย นายทวีลาภ ประสิทธินาวา ปลัดอำเภอเกาะช้าง ได้ร่วมกันปล่อยแถวสนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย เพื่อเข้าตรวจสถานบันเทิงโดยมีเป้าหมายสำคัญ สุ่มตรวจฉี่พนักงานตามสถานบันเทิง (บาร์เบียร์)

ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดีว่า มีพนักงานบาร์เบียร์บางแห่ง มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องยาเสพติด(เสพ)โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าสุ่มตรวจฉี่พนักงานบาร์เบียร์จำนวน 3 แห่งที่ตั้งอยู่ในย่านไชยเชษฐ์ หมู่ 4 ต.เกาะช้าง ผลการใช้อุปกรณ์ตรวจพบพนักงานหญิงมีฉี่สีม่วงจำนวน 2 ราย เนื่องจากมีสารเสพติด จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะช้าง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และสืบสวนขยายผล หาต้นตอแหล่งที่มาของยาเสพติดต่อไป 

ทั้งนี้ การออกตรวจตราและเข้าสุ่มตรวจฉี่พนักงานสถานบันเทิง(บาร์เบียร์)ในครั้งนี้ เพื่อส่งสัญญาณไปยังผู้มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดอย่างยาไอซ์และยาบ้า ทั้งผู้เสพและผู้ค้ารายย่อยได้รู้ว่า เจ้าหน้าที่บ้านเมืองเอาจริง โดยจะมีการเดินหน้าปราบปรามการระบาดของยาเสพติดอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อป้องกันปัญหาด้านอาชญากรรม สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สำหรับการปล่อยแถวสนธิกำลังร่วมกันในการออกสุ่มตรวจฉี่เพื่อหาสารเสพติดพนักงานสถานบันเทิงในครั้งนี้ มีกำลังเจ้าหน้าที่รวมกว่า 30 นาย ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกันและปราบปราม และชุดสืบสวน สภ.เกาะช้าง-ฝ่ายปกครอง (อส.)-ตำรวจท่องเที่ยวตราด โดยการเข้าตรวจในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับความร่วมมือจากเจ้าของ ผู้ดูแลบาร์เบียร์ทุกแห่งเป็นอย่างดี

ภาพ/ข่าว วรโชติ เกาะช้าง-วิเชียร ม่วงสี ทีมข่าวภูมิภาค /รายงาน