วันอาทิตย์ ที่ 5 เดือนเมษายน คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ลำพูน-โหด!! หลังเลือดร้อนแทงรุ่นน้องดับ สาเหตุมาจากรุ่นน้องมาทวงค่าจ้างเพียง 1,000 บาท

ลำพูน-โหด!! หลังเลือดร้อนแทงรุ่นน้องดับ สาเหตุมาจากรุ่นน้องมาทวงค่าจ้างเพียง 1,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 มี.ค. 63 ร.ต.อ.วสันต์ มณีกาศ รองสารวัตร ( สอบสวน ) สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน ได้รับแจ้งเหตุแทงกันตายเหตุเกิดบริเวณหลังร้านรวมพล บ้านหนองเป็ด ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน หลังจากได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ พล.ต.ต.นฤชิต เนียวกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ก่อนจะรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ดรณภพ ศิริชัย ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรนิคมอุตสาหกรรม ชุดสืบสวน แพทย์เวร นิติเวชโรงพยาบาลลำพูน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างนครลำพูน

ที่เกิดเหตุพบเป็นด้านหลังร้านอาหาร ชื่อร้านรวมพล พบศพ ชายคนหนึ่งนอนเสียชีวิตสภาพ นอนหงาย สวมกางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ เสื้อยืดสีขาว นอนตายอยู่ข้างรถ จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ รุ่นซีบีอา หมายเลขทะเบียน 1 กช 7978 เชียงราย ทราบชื่อเวลาต่อมาคือ นาย ศิรากร สิงคราช อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 13 หมู่ 2 ตำบลน้ำแวน อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ถูกแทงบริเวณราวนมซ้าย 1 แผล เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนมือมีด หลังก่อเหตุได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ทราบชื่อ คือ นายณัฏฐ์ เพชรฎาพิพัฒน์ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 58/79 หมู่ 4 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน พร้อมด้วยของกลางมีดทำครัวยาวประมาณ 6 นิ้ว

พ.ต.อ.ดรณภพ สิริชัย ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรนิคมอุตสาหกรรม กล่าวว่าจากการสอบถามภรรยาผู้เสียชีวิต เบื้องต้นทราบว่า สามี ได้มาทวงถามเงินจำนวน 1,000 บาท จากการทำงานจาก น.ส.อังคณา มูลรังษี บ้านเลขที่ 116 หมู่ 3 ตำบลนครเจดีย์ อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน และได้พบกับนายณัฎฐ์ ฯ (ผู้ก่อเหตุ) และได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทต่อสู้กัน โดยนายณัฏฐ์ ผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธมีดแทงผู้ตายที่ราวนมซ้าย 1 ครั้ง เห็นว่าผู้ตายบาดเจ็บจึงพยายามช่วยเหลือ เรียกรถพยาบาล แต่ผู้ตายทนพิษบาดแผลไม่ไหว ล้มลงข้างรถ จักรยานยนต์ของตนเอง เป็นเหตุให้มีการเสียชีวิตดังกล่าว และต่อมา ผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้วและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินคดีต่อไป

……………………
กฤตยชญ์ พิงคะสัน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน
ขอบคุณ คุณพนิดา องค์การ ผู้ประสานงานทีม”ข่าวลำพูน”