วันอังคาร ที่ 7 เดือนเมษายน คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

บุรีรัมย์ ภาครัฐประสานผู้ประกอบการระดมหนักสแกนคนเข้ามาเมืองบุรีรัมย์ แม่ค้าฯเผย ยอมรับได้พร้อมร่วมมือเพื่อความปลอดภัย

บุรีรัมย์ ภาครัฐประสานผู้ประกอบการระดมหนักสแกนคนเข้ามาเมืองบุรีรัมย์ แม่ค้าฯเผย ยอมรับได้พร้อมร่วมมือเพื่อความปลอดภัย

สถานีรถไฟเข้ม ตรวจสแกนทุกผู้โดยสารที่เข้าตัวเมือง พร้อมฆ่าเชื้อโรคชานชาลาตลอดเวลา ขณะจุดจำหน่ายลูกชิ้นยืนกินสัญลักษณ์ของคนบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่เทศบาล เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟ และแม่ค้าขายลูกชิ้น ร่วมใจล้างทำความสะอาด ทั่วบริเวณ แม่ค้าลูกชิ้นและแม่ค้าหาบเร่ เผยเปลี่ยนจากที่เคยยืนกิน มาเป็นห่อไปกินที่บ้าน พร้อมระบบป้องกันการระบาดครบวงจรเพื่อความปลอดภัยตนเองและผู้อื่น

วันที่ 18 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ มีคำสั่งปิดเมืองบุรีรัมย์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งถือเป็นจังหวัดแรกที่ใช้ยาแรงมาปฏิบัติตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้

ที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ได้มีการคุมเข้มการคัดกรองผู้โดยสารที่จะเดินทางเข้าเมืองบุรีรัมย์ มีเจ้าหน้าที่สแกนอย่างละเอียด มีการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อเป็นระยะ ทุกช่วงที่มีรถไฟเข้าชานชาลา และสถานีรถไฟได้กั้นช่องทางทุกทางที่เป็นช่องทางเปิด ให้ผู้โดยสารที่ลงจากรถออกได้ทางเดียว เพื่อทำการคัดกรองทุกคนตามกระบวนการของสาธารณสุข

ซึ่งด้านเทศบาล สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ได้นำรถน้ำมาฉีดบริเวณ ที่ขายลูกชิ้นยืนกิน และบริเวณหน้าสถานีรถไฟ โดยมีเจ้าหน้าที่จากสถานีรถไฟบุรีรัมย์ และแม่ค้าขายลูกชิ้น ช่วยกันคนทำความสะอาดละไม่ละมือ

สอบถามนางสาว อุษา ภักดี อายุ 31 ปี แม่ค้าขายลูกชิ้น กล่าวว่า ทางกลุ่มแม่ค้าได้ปรับเปลี่ยนแนวทางการขาย เพิ่มมาตรการการดูแลทำความสะอาดเพิ่มมากขึ้น เพื่อความปลอดภัยของตนเองซึ่งเป็นแม่ค้า และ ลูกค้า ซึ่งทางร้านค้าทุกเจ้าจะมีเจลล้างมือมาบริการลูกค้า และจากการที่สามารถให้ลูกค้ายืนกินมาเป็นห่อไปกินบ้านแทน เพื่อให้สอดคล้องกับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

เช่นเดียวกันกับ ด้านแม่ค้าหาบเร่ นางรัชดา แสนกล้า อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 ม.16 ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ ซึ่งได้นำผักที่ตนเองปลูกเองที่บ้าน เดินทางมากับรถไฟมาขายในเขตอ.เมืองเป็นประจำทุกวัน กล่าวว่า ตนเองพร้อมให้ความร่วมมือทุกอย่าง ยอมรับได้ สิ่งไหนที่เป็นมาตรการของทางจังหวัด เพื่อความปลอดภัยของตนเองและ ชาวบุรีรัมย์ ตนเองและแม่ค้าด้วยกันก็พร้อมให้ความร่วมมือ หากถามว่า หลังจากที่ มีมาตรการ “ปิดเมือง. สแกนคัดกรองคนเข้าจังหวัดที่เข้ม ก็ไม่ได้รับผลกระทบการขายของมากนัก ก็ยังขายได้เป็นปกติ อาจมีบางขายของไม่ดี ก็ต้องใช้เวลาเยอะขึ้นใน เดินเร่ขาย แต่ก็ขายผัก ขายของ จนหมดทุกวัน/////////////////

ข่าว-ภาพ วาทิตย์ แสนธุปี จ.บุรีรัมย์
บรรยากาศทำความสะอาด // ตรวจคัดกรองก่อนเข้า// เสียงแม่ค้า