วันอังคาร ที่ 7 เดือนเมษายน คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ด่วน!!! ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาออกหนังสือประกาศแจ้งเตือนพบผู้ป่วยโควิด -19 รายแรก พักอาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอมหาราช !!!

ด่วน!!! ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาออกหนังสือประกาศแจ้งเตือนพบผู้ป่วยโควิด -19 รายแรก พักอาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอมหาราช !!!
วันที่ 24 มีนาคม 2563 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ออกหนังสือประกาศ เพื่อแจ้งให้ทุกหน่วยงานทราบถึงความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 COVID -19 เนื่องด้วยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับรายงาน พบผู้ป่วย โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 COVID -19 จำนวน 1 ราย ในอำเภอแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะนี้ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร กำลังรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการเพื่อยืนยัน ผู้ป่วยรายนี้มีประวัติ สัมผัสกลุ่มสนามมวยในกรุงเทพมหานคร ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้ออกสอบสวนโรค พบผู้สัมผัสผู้ป่วยร่วมเบื้องต้นจำนวน 10 ราย ได้ให้คำแนะนำ และทำการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เป็นเวลา 14 วัน โดยทราบว่าผู้ป่วยรายนี้ ชายอายุ 58 ปี มีภูมิลำเนาอยู่อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นบุคคลทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 COVID -19 (กรณีสนามมวยลุมพินี) ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ได้เข้ารับการตรวจที่สถาบันบำราศนราดูร เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 จากนั้นได้เดินทางกลับไปพักที่อำเภอมหาราช
ต่อมาวันที่ 24 มีนาคม 2563 ผลตรวจยืนยันพบเชื้อ COVID -19 โรงพยาบาลมหาราชได้ส่งตัวAdmit ที่โรงพยาบาลบำราศนราดูรเรียบร้อยแล้ว ผลการตรวจโรคผู้ป่วยรายนี้ เริ่มป่วยตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2563 แล้วกักตัวอยู่ในบ้านพัก โดยมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นผู้อาศัยร่วมบ้านเดียวกัน คือ ภรรยาลูกสาว และ หลานสาว เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้ให้คำแนะนำในการเฝ้าระวังโรคเป็นเวลา 14 วัน และสอบสวนโรคผู้สัมผัสเพิ่มเติม จึงประกาศมาเพื่อให้ทราบโดยทั่วกัน ลงชื่อ นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ภาพข่าว//สุนทร สอนแสนสุข//ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา