วันพุธ ที่ 27 เดือนพฤษภาคม คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

มุกดาหาร บรรยากาศด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 2 เงียบเหงา

มุกดาหาร บรรยากาศด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 2 เงียบเหงา

มุกดาหาร/ เมื่อวันที่ 6 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศบริเวณด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 ( มุกดาหาร-สะหวันนะเขต) เงียบเหงา หลังมีคำสั่งปิดห้ามบุคคลเข้าออก ยกเว้นรถบรรทุกสินค้า ล่าสุดยังมีแรงงานชาวลาวที่เดินทางกลับบ้านมารอที่บริเวณหน้าด่านประมาณ 10 กว่าคน
จากการสอบถามแรงงานชาวลาว เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมเพื่อนได้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ มาถึงตอนเช้า ไม่ทราบว่าด่านสะพานไทย-ลาว แห่งที่ 2 มุกดาหารปิด และได้ทราบจากรถสามล้อเครื่องว่า ด่านช่องเม็กยังเปิดให้ข้ามไป สปป.ลาว ได้ ตนเองกำลังปรึกษาเพื่อนว่าจะเหมารถไปที่ช่องเม็กหรือว่าจะนั่งรถกลับเข้ากรุงเทพ
ทั้งนี้ด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 จังหวัดมุกดาหาร โดยนายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดมุกดาหร ตามมติที่ประชุมครั้งที่ 24/2563 เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 จังหวัดมุกดาหารจึงมีประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า จะดำเนินการระงับการเดินทางเข้า – ออกของบุคคล ณ จุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 (มุกดาหาร-สะหวันนะเขต) ตามคำสั่งดังกล่าวอย่างเคร่งครัดโดยไม่มีการผ่อนผัน ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177