วันศุกร์ ที่ 3 เดือนกรกฎาคม คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ตราด ชี้เป้า ร้านตามสั่งถูกและดี มีอยู่ในเมืองตราด จัดเต็มราคาสบายกระเป๋า ช่วงวิกฤตโควิด-19

ตราด ชี้เป้า ร้านตามสั่งถูกและดี มีอยู่ในเมืองตราด จัดเต็มราคาสบายกระเป๋า ช่วงวิกฤตโควิด-19

อีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำ ร้านอาหารตามสั่งในตัวเมืองตราด ให้เยอะ ปู หมึก กุ้ง หมู มาเต็มปากเต็มคำ เห็นใจคนหาเช้ากินค่ำ ช่วงวิกฤตโควิด-19 กลัวกินไม่อิ่ม ถึงได้กำไรน้อยแต่ภูมิใจที่ได้ทำ และดีใจที่ทำให้ลูกค้าได้อิ่ม คนซื้ออยู่ได้ คนขายก็อยู่รอด
การช่วยเหลือกันช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ แทบจะทุกอาชีพได้รับผลกระทบ คุณกชพร ริยะขันธ์ เปิดร้านอาหารตามสั่ง ร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ในปั้ม พี.อาร์.ปิโตรเลียม ตรงข้ามกับวิทยาลัยเทคนิคตราด ลักษณะเป็นเพิงหลังคามุงด้วยผ้าใบ สร้างแบบเรียบง่าย มีโต๊ะให้นั่งภายในร้านอยู่ 2 โต๊ะ คุณกชพร บอกว่า ตนเองได้เพิ่งมาเปิดร้าน ที่นี่ได้ไม่นาน

โดยได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าของปั้มให้เช่าชั่วคราวในราคาถูก หลังจากที่ร้านโดนพายุเข้าจังหวัดตราด เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พายุพัดของกระจัดกระจาย เต้นท์พัง จึงได้มาสร้างร้านเป็นเพิงไว้ก่อนชั่วคราว ทำกับข้าวขายทำอาหารตามสั่งขายไปก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองขายได้ พอประมาณ กำไรไม่มากแต่ก็พออยู่ เพราะตนเองจะขายให้ปริมาณเยอะ เน้นราคาถูก ให้ลูกค้าได้กินอิ่ม ส่วนมากจะเป็นคนใช้แรงงาน หาเช้ากินค่ำ
แต่หลังจากวิกฤตโควิด -19 นี้ ทำให้ตนเองแทบจะขายของไม่ได้เลย รายได้ลดลง มากกว่าครึ่ง แต่ก็ต้องขาย ดีกว่าหยุดท้อใจอยู่กับบ้านเฉยๆ โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตโควิด-19 เศรษฐกิจซบเซา และข้าวของทุกอย่างราคาแพงขึ้น ตนเองอยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเหลือ คนหาเช้ากินค่ำ เชื่อว่าตนเองอยู่รอดได้ และลูกค้าก็อยู่ได้ด้วยเช่นกัน ตนเองจึงเน้นที่ปริมาณ และราคาถูก และรสชาติอร่อยถูกใจ ลูกค้าที่ใช้บริการฝากท้องกันทุกวัน ราคาเริ่มต้น 20 – 60 บาท อย่างเกาเหลาชามนี้ อยู่ที่ 20 บาท เท่านั้นเองค่ะ และยังมีเมนูกระเพราขาปู ที่เน้นขาปู รสชาติจัดจ้าน ชามนี้อยู่ที่ราคา 50 บาท และข้าวผัดปู ใช้ปูเน้นๆ ชามนี้อยู่ที่ ราคา 40 บาท และสำหรับคนที่ชอบ รวมมิตร เป็นรวมมิตรกระเพราะกรอบใส่ไข่เยี่ยวม้า มีทั้งกุ้ง ปู หมูกรอบ หมึก ปริมาณเนื้อเต็มจาน ราคา อยู่ที่ 60 บาท เท่านั้นเองค่ะ แต่ถ้าไม่ใช่ทะเล ราคาก็จะลดลงมา ประมาณ 30 บาท แต่ปริมาณ นี่เน้นเต็มจานทุกเมนูเลยค่ะ โดยร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ เปิดร้าน 10.00-20.00 หรือ โทรสั่งอาหารได้ที่ 094-8488244 …

***สัมภาษณ์ คุณกชพร ริยะขันธ์ แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง…
ทีมฅนหาเรื่อง จ.ตราด 062-8791962