วันพุธ ที่ 23 เดือนกันยายน คศ.2020

ซีพีออลล์มอบอุปกรณ์รวมมูลค่า1ล้านบาท ให้แก่โรงพยาบาลเกาะช้างใช้สู้ภัยโควิด-19

ข่าว / ซีพีออลล์มอบอุปกรณ์รวมมูลค่า1ล้านบาท ให้แก่โรงพยาบาลเกาะช้างใช้สู้ภัยโควิด-19

วันที่ 14 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงพยาบาลเกาะช้าง ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด นายพิทักษ์ เพียรพิทักษ์ ผู้จัดการทั่วไป สำนักปฏิบัติการมณฑลภาคตะวันออก บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน),นายบุญเลิศ ดวงจันทร์ ผจก.ฝ่ายฯจันทบุรี-ตราด บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และ นายอำพล พึ่งฮั้ว ผจก.ปตท.เกาะช้าง ตัวแทนจากบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกันมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19 ภายใต้โครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน”ให้แก่โรงพยาบาลเกาะช้าง ประกอบด้วย ชุดป้องกันความปลอดภัย (PPE)- หน้ากากอนามัย Mask KN95 และแอลกอฮอลล์ Alcohol ทำความสะอาด เพื่อใช้ประโยชน์ในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมมูลค่า 1 ล้านบาท โดยมี นพ.ภาณุวัฒน์ โสภณเลิศพงศ์ ผอ.รพ.เกาะช้าง พร้อมคณะพยาบาล-เจ้าหน้าที่ รพ.เกาะช้าง ให้การต้อนรับ พร้อมรับมอบอุปกรณ์

นายพิทักษ์ กล่าวว่า การมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับทางโรงพยาบาลเกาะช้าง ในครั้งนี้ทาง บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้เล็งเห็นความสำคัญของบุคลากรทางการแพทย์ ที่ทำหน้าที่ในการดูแลรักษา คัดกรองพี่น้องประชาชน จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่จำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์เครื่องมือในการป้องกัน เป็นไปตามโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” เป็นเงินจาก “ลดวันละถุง คุณทำได้”ของบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เพื่อนำมาจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นนำไปมอบให้กับ 77 โรงพยาบาล ทั่วประเทศ เพื่อสู้ภัยโควิด-19 เฉลี่ยโรงพยาบาลละประมาณ 1 ล้านบาท โดยจะทยอยนำสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นส่งมอบให้กับทางโรงพยาบาล ครบทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ พร้อมกันนี้นายพิทักษ์ ยังได้เยี่ยมชมภายในอาคารของโรงพยาบาล พบว่าอุปกรณ์ที่จำเป็นในการดูแลผู้ป่วยยังขาดแคลน

ทางด้าน นพ.ภาณุวัฒน์ กล่าวว่า ในนามของสำนักงานสาธารณสุข จ.ตราด และโรงพยาบาลเกาะช้าง ต้องขอขอบคุณทางผู้บริหารของ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญ นำอุปกรณ์ทางการแพทย์ มามอบให้กับทางโรงพยาบาลเกาะช้างในครั้งนี้ ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวกำลังขาดแคลน ถือได้ว่า มีความสำคัญต่อบุคลากรทางการแพทย์ ที่ต้องใช้ในการป้องกันขณะปฏิบัติงานในการดูแลรักษาผู้ป่วย และคัดกรองบุคคลทั่วไป ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ทั้งหมดที่โรงพยาบาลเกาะช้าง รับมอบจากบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)ในครั้งนี้ บางส่วนจะมีการกระจายส่งต่อไปยังสถานพยาบาล-รพ.สต.ในพื้นเกาะช้าง และพื้นที่ จ.ตราด ที่ขาดแคลนต่อไป

ภาพ/ข่าว วรโชติ เกาะช้าง-วิเชียร ม่วงสี ทีมข่าวภูมิภาค /รายงาน