วันพุธ ที่ 27 เดือนพฤษภาคม คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

พะเยา เสียหนุ่ม เจ้าของธุรกิจพืชผลการเกษตร ทุ่มเงิน ซื้อรถบรรทุก พ่วง เพนต์สีแดง ฉลองแชมป์ หงส์แดง หลังติดตามมา ตั้งแต่อายุ 8 ขวบ จนถึงวันนี้30 ปี

พะเยา เสียหนุ่ม เจ้าของธุรกิจพืชผลการเกษตร ทุ่มเงิน ซื้อรถบรรทุก พ่วง เพนต์สีแดง ฉลองแชมป์ หงส์แดง หลังติดตามมา ตั้งแต่อายุ 8 ขวบ จนถึงวันนี้30 ปี

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า จังหวัดพะเยา ได้มีนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของไซโล ทำธุรกิจพืชผลการเกษตรและ ธุรกิจอื่นๆ ได้แสดง การเป็นสาวกของ ทีมฟุตบอลดัง ระดับโลก ลิเวอร์พูล มาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ จนถึงปัจจุบัน ได้ติดตามมา 30 ปี เมื่อมีโอกาส ได้ทุ่มเงินกว่า 10 ล้านบาท ซื้อรถบรรทุก10 พ่วง จำนวน3คัน มาทำการเพ้นท์สีแดง พร้อมตัวหนังสือโลโก้ สัญลักษณ์ ของทีมฟุตบอลลิเวอร์พูล หริอ หงส์แดง อย่างสวยงาม จนเป็นที่ฮือฮา ไปทั่วโลกโซเชียล และยังถือว่า เป็นรถบรรทุก ิ10 ล้อ พ่วง เป็นคันแรกและคันเดียว ของประเทศไทย ที่ทำขึ้นมา เพื่อเป็นการฉลองแชมป์ พรีเมียร์ลีก ครั้งแรกในรอบ 30 ปี ให้กับทีม ลิเวอร์พูล หรือหงส์แดง

นายก้องเกียรติ อินทรีย์สังวร เจ้าของธุรกิจพืชผลทางการเกษตร เจ้าของไฮโล และธุรกิจยานยนต์ ได้ทุ่มเงิน กว่า 10 ล้าน รถบรรทุก 10 ล้อพ่วง จำนวน 3 คันคันละ 4 ล้านกว่าบาท เพนต์สีแดงคัน พร้อมด้วยโลโก้ และสโลแกน สุดคลาสสิค You’!! Never Walk Alone จน เป็นที่ฮือฮาทั่ว โลกเชียน กลาวว่า ซื้อ รถบรรทุก 10 ล้อพ่วงใหม่ 3คันมาทำ ตั้งแต่ต้นปี 2562 ที่ผ่านมา และเสร็จเพียง1คันของทั้งหมด 3 คัน และนำมาใช้ บรรทุกพืชผลทางการเกษตร ขับไปทั่วประเทศ จน เป็นที่สนใจแก่ผู้พบเห็น และเป็นรถ บรรทุก 10 พ่วง เป็นคันแรกของประเทศ ที่ทำขึ้น เพื่อทีมลิเวอร์พูลกำลังจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปี จะเป็นรถบรรทุก10ล้อพ่วง ใหม่ ทั้ง 3 คัน เพื่อเป็นการฉลองแชมป์ให้กับทีมที่ตนเองรัก ถึงแม้ว่าจะพลาดโอกาสไปร่วมฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก ที่สนาม แอนฟิลด์ เพราะเจอปัญหาวิกฤตโควิด -19 ก็ตาม

สำหรับรถ บรรทุก 10 พ่วง เพนต์สีแดง คันนี้เป็นคันแรกที่ทำเสร็จ พึ่งไปรับ มาใช้บรรทุก พืชผลทางการเกษตรเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม นี้ รถคันนี้น่าจะเป็นคันแรกของประเทศด้วย ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความสุข ที่ติดตาม ทีมลิเวอร์พูลกำลังจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ก็เลยตั้งใจ เพนต์นรถใหม่ทั้ง 3 คันเพื่อเป็นการฉลองแชมป์ให้กับทีมที่ตนเองรัก เมื่อปีที่ผ่านมาได้พาลูกไปที่สนามแข่ง เพื่อเป็นการปลูกฝังให้ลูกรักการเล่นกีฬาและเป็นสาวก ของทีมฟุตบอล ลิเวอร์พูล
หงส์แดง ที่ตนเองรัก ตามพ่อ

สำหรับบรรยากาศหลังจากที่นำรถ บรรทุก 10 พ่วง สีแดงลิเวอร์พูล ขับมาตามเส้นทางถนนต่างๆ ในตัวเมืองพะเยา ก็ได้มีแฟนคลับ สาวก ลิเวอร์พูลหงส์แดง พากัน มาต้อนรับ พร้อมกับ แสดง ป้ายผ้า ธง สวมเสื้อ สัญลักษณ์ ทีมลิเวอร์พูลหงส์แดงมา ต้อนรับและถ่ายภาพ คู่กับรถบรรทุก 10พ่วง คันใหม่ ที่เพิ่งทำเสร็จ ที่นำมาจอด ริมถนนริมกว๊านพะเยาหน้า อนุสาวรีย์ พ่อขุนงำเมือง ลานหน้าพญานาคริมกว๊านพะเยา ตำบลเวียงอำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ได้มีผู้ที่ผ่านไปมาต่างพากันจ้องมอง และมาถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก กันอย่างคับคัก

สัมภาษณ์นายก้องเกียรติ อินทรีย์สังวร เจ้าของธุรกิจพืชผลทางการเกษตร เจ้าของไฮโล และธุรกิจยานยนต์ จ.พะเยา