วันพุธ ที่ 27 เดือนพฤษภาคม คศ.2020

มุกดาหาร ตร เร่งคลี่ปม น้องชมพู่ หายตัวไปกับใครหลังกลายเป็นศพกลางภูเหล็กไฟ

มุกดาหาร ตร เร่งคลี่ปม น้องชมพู่ หายตัวไปกับใครหลังกลายเป็นศพกลางภูเหล็กไฟ

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 63 พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สารวัตรใหญ่ สภ.กกตูม เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่ติดตาม คดีการหายตัวเป็นของน้องชมพู่ วัย 3 ขวบ ชาวบ้าน กกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร นั้นเป็นคดีที่อยู่ระหว่างการลงพื้นที่ของเจ้าที่ตำรวจสืบส่วนภาค 4 และสภ.กกตูม ซึ่งผลการผ่าศพพิสูจน์ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือการล่วงละเมิดทางเพศ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ต้องรอผลอย่างเป็นทางการจากทางห้องแลปอีกครั้ง ส่วนแม่น้องชมพู่ ตอนนี้รู้สึกโล่งใจมาก ที่ลูกเสียชีวิตโดยไม่ถูกละเมิดทางเพศ และขอบคุณทุกคนที่มาช่วยกันตามหาน้องชมพู่ ตั้งแต่วันแรกจนเจอลูก และยังมาช่วยงานศพของน้องอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในส่วนของตำรวจจริงๆแล้วก็สืบตั้งแต่วันแรกที่หายตัวไปโดยตอนนี้ได้เข้าไปสอบสวนกลุ่มบุคคลที่ต้องสงสัยแล้ว โดยการสอบสวนเป็นไปได้ดี และพอมีเบาะแสเพิ่มมากขึ้นแต่ตำรวจไม่สามารถบอกได้ว่าใครเป็นผู้ต้องหา เพราะตอนนี้เป็นเพียงผู้ต้องสงสัยเท่านั้น อย่างไรก็ตามตำรวจยังไม่ตัดประเด็นการลักพาตัว และน้องหลงป่าขึ้นไปเองออกเพราะสำคัญทุกประเด็น

นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 73 หมู่ 2 บ้านกกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร แม่ของน้องชมพู่ บอกว่า ตอนนี้รู้สึกโล่งใจมากที่ลูกเสียชีวิตโดยไม่ถูกละเมิดทางทางเพศแต่ยังคงมั่นใจว่ามีคนพาน้องไปที่นั้นแน่ๆ ส่วนเรื่องการดำเนินคดีนั้นให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนเองอยากจะขอบคุณทุกคนที่มาช่วยกันตามหาน้องชมพู่ ตั้งแต่วันแรกจนเจอลูกและยังมาช่วยงานศพของน้องอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 4 รูป พร้อมของใช้ส่วนตัวของน้อง อาหาร น้ำดื่มดอกไม้ ธูป เทียน เพื่อขึ้นไปทำพิธีอัญเชิญวิญญาณน้องชมพู่ ลงมาจากภูเขาเหล็กไฟ บริเวณที่น้องเสียชีวิตตามประเพณีของชาวบ้าน
ส่วนพิธีฌาปนกิจศพน้องชมพู่ จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (17 พ.ค.63) เวลา13.00 น. เคลื่อนศพออกจากบ้านสู่ป่าช้าชุมชน และจะฌาปนกิจในเวลา 16.00 น.

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177