บุรีรัมย์ เหมาผลไม้เมืองจันทร์มาแจกยามยากเพิ่มหมู่อาหาร ได้ทั้งหนุนเกษตรกร

บุรีรัมย์ เหมาผลไม้เมืองจันทร์มาแจกยามยากเพิ่มหมู่อาหาร ได้ทั้งหนุนเกษตรกร

เจ้าของอู่ซ่อมรถ ร่วมไลออนส์ และประกันภัย ซื้อผลไม้จากจันทบุรี ร่วม 4,000 กก.มาแจกให้กับผู้ยากไร้ เพิ่มหมู่อาหารให้ประชาชนที่หลายคนกินแต่ข้าวกับน้ำพริกมานาน ระบุได้ทั้งช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้

วันที่ 18 พ.คง63 ที่ถนนเลี่ยงเมือง ต.อีสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ อู่ซ่อมรถยนต์”เสถียร”ร่วมกับสโมสรไลออน์มิตรภาพบุรีรัมย์และบริษัทวิริยะประกันภัย ได้นำเอาผลไม้เป็นเงาะและมังคุด มาแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด 19 กว่า 1,300 ชุด หรือร่วม 4,000 กก.

มีผู้ยากไร้และตกงานจากพิษโควิด 19 แห่มารับของแจกเป็นจำนวนมาก หลังได้รับทราบข่าวสารจากทางวิทยุกระจายเสียงภายในจังหวัด นางนารี โนรินทร์ อายุ 66 ปี ชาวบ้านหนองตาด อ.เมือง บอกว่า

ที่ผ่านมาหลังจากเกิดวิกฤติโรคระบาดในช่วงที่ผ่านมา ลูกหลานยังไม่มีใครได้กินผลไม้เลย ส่วนใหญ่จะกินข้าวเปล่ากับน้ำพริก กับผักข้างรั้ว เพราะแต่ละคนในครอบครัวตกงานจากการหยุดสถานประกอบการ ,ห้างสรรพสินค้า ทำให้ไม่มีเงินมาใช้จ่ายภายในครอบครัว

นายเสถียร พลวิเศษ อายุ 59 ปี เจ้าของอู่เสถียร กล่าวว่า ไม่คิดว่าโรคโควิด 19 จะมีอนุภาพรุนแรงถึงขนาดนี้ ในฐานะเป็นคนท้องถิ่น รู้ปัญหาของคนจนเป็นอย่างดี จึงชวนเพื่อน ไปซื้อเงาะและมังคุดจากจังหวัดจันทบุรี ร่วม 4,000 กก.เป็นเงินประมาณ 100,000 บาท

แล้วเอามาแพ็คใส่ถุงมาแจกให้กับชาวบ้าน ด้วยการประกาศผ่านทางวิทยุกระจายเสียงในจังหวัด ส่วนสาเหตุที่เลือกเอาผลไม้มาแจกเพราะอยากจะเพิ่มหมู่อาหารให้กับผู้ยากไร้ และช่วยอุดหนุนเกษตรกรชาวสวน ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด 19 เช่นเดียวกัน

///////////////

ข่าว-ภาพ วาทิตย์ แสนธปี จ.บุรีรัมย์

คิวภาพ//การแจกผลไม้//เสียงชาวบ้าน//เสียงนายเสถียร(เสื้อลาย)เสียงสโมสรไลออนส์