วัดเทพประสาทเตาถ่านร่วมผู้มีจิตศรัทธาแจกข้าวกล่องบรรเทาทุกข์ชาวบ้าน 1500 กล่อง

วัดเทพประสาทเตาถ่านร่วมผู้มีจิตศรัทธาแจกข้าวกล่องบรรเทาทุกข์ชาวบ้าน 1500 กล่อง

ที่วัดเทพประสาทเตาถ่าน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พระครูวิศาลธรรมมากร เจ้าอาวาดวัดเทพประสาทเตาถ่าน มอบหมายให้พระครู ปลัดวินัย ธีรญ.โญ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเทพประสาทเตาถ่าน นำคณะสงฆ์ พร้อมด้วยผู้มีจิตศรัทธา ร่วมแจกข้าวกล่อง น้ำดื่ม และไข่ไก่ ให้กับประชาชนนำกลับไปรับทานที่บ้าน จำนวน 1500 กล่อง เป็นบรรเทาทุกข์ บำรุงสุข ให้ชาวบ้าน ในช่วงวิกฤต เชื้อไวรัสโควิด-19

พระครู ปลัดวินัย ธีรญโญ กล่าวว่า ทางวัดและผู้มีจิตศรัทธาที่มีใจอันเป็นกุศลได้เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ ที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บางตนตกงานแบบไม่ทันตั้งตัว บางคนรายรายได้น้อยอยู่แล้วยังมาเจอกับสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งตกอยู่ในภาวะที่ต้องปรับรูปแบบการดำรงชีวิตอย่างกะทันหัน จึงจัดตั้งโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบความยากลำบากในสถานการณ์โรคระบาด โควิด-19 โดยในวันนี้ ทางวัดและผู้ที่มีจิตศรัทธาได้จัดแจกข้าวกล่องน้ำดื่ม และไข่ไก่ ให้ประชาชนในวันนี้ 1500ชุด อีกทั้งยังจัดรถบรรทุกข้าวกล่อง จำนวน 500 กล่องนำ ไปส่งถึงบ้านสำหรับผู้ที่เดินทางมารับข้าวไม่ได้ เช่นคนชรา หรือผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งได้ให้ผู้ใหญ่บ้านไปสำรวจคัดกรองเรียบร้อยแล้ว เราจะผ่านวิกฤติเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปด้วยกัน
โดยประชาชนผู้ที่มารับข้าวกล่องต้องผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดไข้ เว้นระยะห่าง ใช้เจลล้างมือ จากเจ้าหน้าที่ และจะต้องกลับบ้านทันที เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก