วันอังคาร ที่ 2 เดือนมิถุนายน คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สาว 18 น้ำตาคลอเบ้าแจ้งตำรวจช้างเผือกติดตามเจ้าแมวเหมียวลายเสือหายออกจากหอพัก

สาว 18 น้ำตาคลอเบ้าแจ้งตำรวจช้างเผือกติดตามเจ้าแมวเหมียวลายเสือหายออกจากหอพัก

วันที่ 19 พค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีนักศึกษาสาววัย 18 ปี เดินทางมาแจ้งความตำรวจ สภ.ช้างเผือก เชียงใหม่ ให้ติดตามแมวเหมียวลายเสืออายุ 4 เดือน ที่เลี้ยงไว้ในหอพัก กลางเมืองเชียงใหม่เป็นเพื่อนเล่น หายไปอย่างไร้ร่องรอย ขอให้ตำรวจช่วยตรวจสอบและติดตามให้ด้วย
นางสาว ชนิดา บัวหอม นักศึกษาสาว วัย 18 ปี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก เชียงใหม่ ให้ช่วยติดตามแมวเหมียว อายุ 4 เดือน ที่ตนเองเลี้ยงไว้ในหอพัก เป็นเพื่อนคลายเหงา ย่านชุมชนบ้านแพะ ในตัวเมืองเชียงใหม่ หายไปอย่างไร้ร่องรอย

ปกติจะเล่นอยู่ในห้อง ตนเองผูกพัน กับแมวตัวนี้มาก เลี้ยงดูตั้งแต่เล็กๆ เมื่อเจ้าแมวเหมียวหายไป จนกินไม่ได้นอนไม่หลับ พร้อมกับนำคลิป ที่ถ่ายไว้ มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูด้วย เกรงว่าเจ้าเหมียว อาจจะได้รับอันตราย หรือหลงออกจากหอพัก แล้วมีคนมาอุ้มไป จึงยังไม่แน่ใจ จึงมาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ ไว้เป็นหลักฐาน หากผู้ใดพบเห็น เจ้าแมวเหมียว ให้นำมาคืนให้กับตนเองด้วย หรือจะแจ้งให้ไปรับก็ได้ จะขอบคุณเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ช่วยประกาศตามหาในพื้นที่ใกล้เคียงต่อไป
ด้าน พ.ต.อ. กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก กล่าวว่า ประชาชนมาร้องทุกข์ ไม่ว่าคนและสัตว์ ซึ่งก็มีชีวิต ทางตำรวจก็รับเรื่องไว้ และสั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามหาเจ้าแมวเหมียวลายเสือ สิ่งไหนที่ประชาชนเดือดร้อนมาทางตำรวจพร้อมที่จะรับใช้ประชาชนได้ตามอำนาจหน้าที่ที่จะต้องปฎิบัติต่อไป.

.

ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่