วันอังคาร ที่ 2 เดือนมิถุนายน คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ไม่ทันถูกจับ แต่กลับดับซะก่อน !! เอเย่นต์ยาซิ่งเก๋งเสยท้าย 18 ล้อดับอนาถ พร้อมยานรกเพียบ คาดเอายามาตระเวนส่งลูกค้า

ไม่ทันถูกจับ แต่กลับดับซะก่อน !! เอเย่นต์ยาซิ่งเก๋งเสยท้าย 18 ล้อดับอนาถ พร้อมยานรกเพียบ คาดเอายามาตระเวนส่งลูกค้า

ดับ ก่อนเข้าคุก เอเย่นต์ยาสมุทรปราการซิ่งเก๋ง เสยท้าย 18 ล้อบรรทุกเม็ดพลาสติกอย่างแรงจนติดคาท้ายรถ ถูกลากไปไกลกว่า 100 เมตร คาดตระเวนส่งลูกค้า ดับอนาถพร้อมยานรกจำนวนมากในที่เกิดเหตุ ตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงพบยาบ้าจำนวนกว่า 100 เม็ดค้นภายในรถพบยาไอซ์อีกจำนวนราวครึ่งกิโลกรัม
เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. วันนี้ ( 21 พ.ค. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ เหตุเกิดบนถนนมอเตอร์เวย์ กม.103+100 ฝั่งขาเข้าชลบุรี สะพานตอพะยอม ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลแหลมฉบัง พ.ต.ท.สุยินทร์ อินทร์ช่วย สว.สอบสวน ตำรวจทางหลวงเขาเขียว พร้อมด้วย พ.ต.ต.กองพล เดชะคำภู สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้าร่วม
ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 18 ล้อบรรทุกเม้ดพลาสติกถูกรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กฆ 6219 กรุงเทพมหานคร

ชนติดอยู่ที่ท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บหมดสติ ปลุกไม่ตื่น ออกมาจากรถ แล้วรีบทำการ CPR ช่วยชีวิตอยู่ประมาณ 20 นาที จนเจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพมาถึงที่เกิดเหตุแล้วยืนยันว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิต ณ ที่เกิดเหตุไปแล้ว จึงตรวจสอบในร่างกายพบหลักฐานทราบชื่อคือ นายวรวัฒน์ หีบประดู่ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/326 หมู่ 1 ตำบลราชาเทวะ ตำบลบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อค้นในกระเป๋ากางเกงพบยาบ้า สีส้ม จำนวนเกือบ 200 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง จึงตรวจสอบในรถยังพบ ยาไอซ์อีกประมาณ ครึ่งกิโลกรัม บรรจุอยู่ในซองยาพลาสติกใส แบ่งเป็นซองจำนวนหลายซอง ใส่ไว้ในกระเป๋าถือขนาดเล็ก พร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพยา พร้อมด้วยเครื่องชั่งดิจิตอล อยู่ภายในกระเป๋าด้วย โดยมีเงินสดจำนวน 980 บาท โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และสมุดบัญชีธนาคารอีก 2 เล่ม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน โดยพบว่ารอบไมล์ของรถยนต์เก๋งยังค้างอยู่ที่ 150 กม./ชม.
จากการสอบสวนนายนภดล ไชยเดช อายุ 29 ปี

คนขับรถบรรทุก 18 ล้อ เบื้องต้นเผยว่า ตนเองบรรทุกเม็ดพลาสติกขับมาตามเส้นทางเพื่อจะไปส่งที่จังหวัดนครปฐม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรู้สึกเหมือนมีอะไรมาชนท้ายรถตนเองอย่างแรง จึงมองกระจกหลังเห็นรถยนต์เก่งชนท้ายติดอยู่ท้ายรถ ตนเองจึงประคองรถหลบเข้าข้างทางและลงมาดู พบคนขับนั่งหมดสติอยู่ภายในรถ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ จนทราบว่าเสียชีวิต และมาทราบภายหลังว่ามียาเสพติดอยู่ที่ตัวคนขับรถเก๋งด้วยก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก
หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นเอเย่นต์จำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานครหรือสมุทรปราการ เดินทางไปซื้อยาเสพติดในพื้นที่บางละมุงหรือจังหวัดระยองเพื่อเอามาจำหน่ายต่อในพื้นที่ แต่เกิดอุบัติเหตุขับรถชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อจนเสียชีวิตเสียก่อน ซึ่งหลังจากนี้ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ก่อนเก็บของกลางยาเสพติดไปสืบสวนขยายผลเพื่อดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป

# สมชาย แก้วนุ่ม รายงานจากอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี