วันเสาร์ ที่ 11 เดือนกรกฎาคม คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(คลิบ) “นายกเชิงดอย” ร่วมนางพิมพ์ลภัส จุติวงศ์ เจ้าของร้านอาหาร YUM LOVER แจกยำแซ่บ & น้ำพริกกากหมู ครั้งที่ 2 ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติโควิด-19

“นายกเชิงดอย” ร่วมนางพิมพ์ลภัส จุติวงศ์ เจ้าของร้านอาหาร YUM LOVER แจกยำแซ่บ & น้ำพริกกากหมู ครั้งที่ 2 ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติโควิด-19

วันที่ 1 มิ.ย.63 เวลา 17.30 น. นายชุติพนธ์ (เฉลิม) สารแปง นายกเทศมนตรีต.เชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ พร้อมว่าที่ร้อยตรี ดร.อภิพงค์ คงสัมพันธ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลเชิงดอย และนางพิมพ์ลภัส จุติวงศ์ เจ้าของร้านอาหาร YUM LOVER ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ขาเข้าศาลากลาง จังหวัดเชียงใหม่ ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ ร่วมกันแจกยำแซ่บ & น้ำพริกกากหมู ครั้งที่ 2 ให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ได้รับประทานอาหารที่ดีบวกกับความแซ่บอร่อย โดยได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปิง จ.เชียงใหม่ร่สมอำนวยความสะดวกพร้อมเข้ามาจัดระเบียบมาตรการทางสังคมเว้นระยะห่าง เข้าแถวรับ ตรวจวัดไข้ ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย ก่อนจะเข้าไปรับ

ทางด้านนางพิมพ์ลภัส จุติวงศ์ เจ้าของร้านอาหาร YUM LOVER เผยว่าร้านยังไม่ได้เปิดให้บริการและยังอยู่ในระหว่างการจัดเตรียมสถานที่ แต่เนื่องจากจุดที่ตั้งร้านยังไม่ค่อยมีการแจกอาหาร จึงได้ร่วมกันทำยำแซบ ที่เป็นเมนูเด็ดของทางร้าน โดยมีเชฟของทางร้านพร้อมด้วย “แม่หลวงกุ้ง” สุพัตรวี อยู่แพทย์ อดีตผู้ใหญ่บ้านสวยที่สุดในประเทศไทยมาร่วมเป็นแม่ครัวปรุงยำแซ่บอีกด้วย

ซึ่งสูตรยำรวมของทางร้าน มีหลากหลายรสชาติ มีทั้งเป็นยำหมูยอ กุ้งสด ไข่เค็ม ข้าวโพด ผลไม้ ฯลฯ พร้อมกับน้ำยำที่รสปรุงพอดี และน้ำพริกกากหมู ที่สามารถนำไปรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ซึ่งในวันนี้ส่วนหนึ่งได้มีประชาชนที่ได้ลงทะเบียนผ่านทางเว็ปเพจ ” YUM ROVER” เดินทางมารับยำแซ่บ & น้ำพริกกากหมู ครั้งที่ 2 ในครั้งนี้เป็นจำนวนมากร่วมไปถึงประชาชนในระแวกใกล้เคียงที่ทราบข่าวได้เดินทางมารับเมนูยำแซ่บโดยมีมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมในการรับของอีกด้วย.

ทรงวุฒิ ทับทอง