วันเสาร์ ที่ 11 เดือนกรกฎาคม คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สงขลา-รัตภูมิ จนท.สนธิกำลัง7หน่วย ปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ยึดยาบ้าไอซ์จำนวนหนึ่ง อาวุธปืน 1 กระบอก

สงขลา-รัตภูมิ จนท.สนธิกำลัง7หน่วย ปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ยึดยาบ้าไอซ์จำนวนหนึ่ง อาวุธปืน 1 กระบอก

วันนี้ 5. มิ.ย.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.เสกสรร อินทรสิทธิ์ รอง ผบก.ตชด.ภาค 4 พ.ต.ท.คำแหง แก้วแกมทอง สว.ฝอ.บก.ตชด.ภาค 4 (ขว.) ได้สั่งการ ร.ต.อ.นฤชาติ เวชโช หน.ชปส.บก.ตชด.ภาค 4 พร้อม จนท.ชปส.บก.ตชด.ภาค4 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอรัตภูมิ ,กอ.รมน.จังหวัดสงขลา ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ปทส , เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวน กก.3 บก.ทท.3 ,เจ้าหน้าที่ทหาร ชป.ปส.มทบ.42 และเจ้าหน้าทหารชุดสนัขสงคราม กองบิน 56

สนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติด พื้นที่อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่เกี่ยวกับปัญหายาเสพติด โดยหลังแรก จับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บ้านเลขที่ 42 ม.12 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ
สามารถจับกุมตัว นายอำนาจ หรือ โทน อุไรรัตน์ อายุ 33ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 ม.7 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ. จ.สงขลา
และ นาย จักรี หรือ ศักดิ์ มูเก็ม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ม.12 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา
โดยขณะเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้น ผู้ต้องหาทั้งสองคน กำลังนั่งเสพยาเสพติดอยู่บริเวณหลังบ้าน และพยายามวิ่งหลบหนีเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ และได้ทำการตรวจค้นบริเวณบ้าน

ก็พบกับ ไอซ์ 0.60 กรัม วางอยู่บนพื้นบ้านหลังบ้าน ยาบ้า จำนวน 6 เม็ด ถูกโยนทิ้งบริเวณหน้าห้องน้ำ
เครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง อุปกรณ์การเสพ 1 ชุด เงินสดจำนวน 1,200 บาท และ ถุงแบ่งไอซ์ อีกจำนวนมาก
จากการสอบถามนายโทนและนายศักดิ์ ยอมรับว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของพวกตนจริง
เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งสองคนว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 ยาบ้า,ไอซ์ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และนำตัวทั้งสองคนส่งพนังงานสอบสวน สภ.รัตภูมิ เพื่อทำการสอบสวนขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมบอกว่า นายโทน เป็นเอเย่นรายสำคัญ ในพื้นที่ หลังจากมีหายป่วยจากการเป็นอัมพฤติ ก็ได้ผันตัวมาเป็นนักค้ายาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่
ส่วนเป้าหมายอีกราย เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมี นาย ยุทธ จะมีการส่งมอบยาเสพติดให้วัยรุ่นในพื้นที่ ท่าชะมวง เจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจสอบ เมื่อมาถึงที่หน้าบ้านเลขที่ 82/1 ม.7 ต.ท่าชะมวง พบเจอ นายยุทธ รูปร่างหน้าตาตรงกับที่สายลับได้แจ้งไว้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัว เมื่อนาย ยุทธ เห็นเจ้าหน้าที่ก็ได้วิ่งหลบหนีไปทางหลังบ้าน และไปแอบที่คูน้ำซึ่งเป็นพงหญ้ารก เจ้าหน้าที่เห็นจึงได้ตามลงไปควบคุมตัว นายยุทธ ขึ้นมาพร้อมกับของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์จำนวน1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนลูกซองเบอร์12 จำนวน 2นัด ซองใส่อาวุธปืน 1 ซอง และ ไอซ์ จำนวน 1.18 กรัม จากการสอบถามทราบชื่อจริงว่า
นาย ยงยุทธ หรือยุทธ คงบัว อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 ม.10 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

นายยุทธ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองตกใจเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้วิ่งหลบหนี และยอมรับว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนเองจริง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายยุทธ 1: ว่ามีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
2: พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร
3: มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

และ นำตัว นายยุทธ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา เพื่อทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมบอกว่า พื้นที่อำเภอรัตภูมิเป็นพื้นที่ ที่มักจะมีเอเย่นค้ายาเสพติดมาหลบพักและซุกซ่อนยาเสพติดค่อนข้างมาก จึงได้ออกสำรวจสอบสวนหาข่าว เพื่อพบว่าพื้นที่ไหนเป็นแหล่งพักยาค้ายาก็จะจะทำการเข้าจับกุมทันที เพราะไม่อยากให้มียาเสพติดอยู่ในพื้นที่เกรงจะเป็นอันตรายและภัยต่อเยาวชน

ภาพ-ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา