วันอาทิตย์ ที่ 12 เดือนกรกฎาคม คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

จ.ตราด/คลองใหญ่- ลมงวงฝนและกระแสลมกระโชกหนัก บ้านเสียหายไป 1 หลังคาเรือน

จ.ตราด/คลองใหญ่- ลมงวงฝนและกระแสลมกระโชกหนัก บ้านเสียหายไป 1 หลังคาเรือน

เหตุการณ์เกิดเมื่อเวลา05.30 น. วันที่ 7 มิถุนายน 2563 ที่บริเวณปลายสะพานหมู่ 3 ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เขตเทศบาลตําบลคลองใหญ่ ได้มีลมงวงและฝนและกระแสลมกระโชกหนักบ้านเรือนได้รับความเสียหายไป 1 หลังคาเรือน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายวัฒนา อัครเดชโซติกุล อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/3 หมู่ 3 ต.คลองใหญ่ ว่า มีประสบเหตุฝนกระหน่ำและเกิดลมงวงพัดเอากระเบื้องหลังคาของตนเองไปเกือบ 30 แผ่นได้ อย่างหนัก ทำให้หลังคารั่วได้รับความเสีย โชคดีไม่มีใครไดีรับบาดเจ็บแต่อย่างไร

สำหรับการเกิดเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากทางกรมอุตุวิทยานิยม ได้ประกาศเตือนให้ประชาชนระมัดระวังพายุโซนร้อนกำลังพัดผ่านประเทศไทย ส่งผลให้เกิดกระเเสลมและฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ จนเป็นเหตุให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย หลังจากนั้นนายวัฒนาเจ้าของบ้านได้โทรไปแจ้งทางเทศบาลตําบลคองใหญ่แล้วและทางเจ้าหน้าที่เทศบาลได้บอกว่าให้ทางเจอาของบ้านให้เอาช่างมาซ้อมแซมได้เลย

พร้อมสำรวจความเสียหายกระเบื้องกี่แผ่นแล้ววันจันทร์ทางเจ้าหน้าที่จะมาตรวจสอบอีกครั้งโดยจะช่วยเหลือเบื้องต้นไปก่อน จากนั้นก่อนเกอดเหตุนายวัฒนาเจ้าของบ้านได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าช่วงประมาณตอนตี 4 กว่ากําลังนอนหลับกับภรรยาอยู่ในบ้านกัน 2 คน ส่วนลูกชายนอนในห้องคนเดียว อยู่ๆก็มีทั้งลมทั้งฝนทั้งลมงวงพัดมาค่อนข้างรุนแรงมากสะดุ้งตื่นขึ้นมานํ้าฝนหลุนลงมาจากหลังคาเต็มไปทั่วบ้านที่นอนเสื้อผ้าทีวีคอมและอื่นๆได้รับความเสียหายหลายอย่าง

/ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าว จ.ตราด รายงาน