วันอาทิตย์ ที่ 20 เดือนกันยายน คศ.2020

ตามแผนยุทธการสาเกตนครกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด ของ นายวันชัย คงเกษม ผวจ.รอ.

จ.ร้อยเอ็ด วันที่ 11 มิ.ย.63 ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป ตามแผนยุทธการสาเกตนครกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด ของ นายวันชัย คงเกษม ผวจ.รอ.

โดยการอำนวยการของ
1.นายวันชัย คงเกษม ผวจ.รอ.
2.นายเลิศบุศย์ กองทอง รอง ผวจ.รอ.
3.นายเจนเจตน์ เจนนาวิน ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด
4.นายสันติ โอฆะพนม ป้องกันจังหวัดร้อยเอ็ด
ได้สั่งการให้ชุดพิทักษ์สาเกตจังหวัดร้อยเอ็ด โดยชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดร้อยเอ็ด(บก.อส.จ.รอ.)ออกปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายตามที่ได้รับการร้องเรียนและแจ้งเบาะแสผ่านศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดร้อยเอ็ด(ศอ..ปส.จ.รอ.)ว่ามีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่ตำบลโนนตาล และตำบลรอบเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด ผลการปฏิบัติมีดังนี้
1.ปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 100 ม.9 ต.โนนตาล อ.เมืองฯ จ.ร้อยเอ็ด ตรวจพบผู้เสพจำนวน 1 คน
2.ขยายผลปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 89 ม.8 ต.โนนตาล อ.เมืองฯ จ.ร้อยเอ็ด ตรวจพบผู้เสพจำนวน 1 คน

3.ขยายผลเครือข่ายยาเสพติด ปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 44 ม.2 ต.รอบเมือง อ.เมืองฯ จ.ร้อยเอ็ด สามารถจับกุมนายภราดล ร้อยบุญศรี อายุ 17 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 161 เม็ด ตรวจปัสสาวะผลเป็นบวก จึงได้บันทึกจับกุมพร้อมของข้อกล่าวหา “เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และได้นำตัวนายภราดลฯ พร้อมด้วยของกลางยาบ้าทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
4.ตรวจพบผู้เสพฯ เพิ่มอีก 2 คน รวมผู้เสพฯ ทั้งหมด 4 คน ทุกคนสมัครใจเข้ารับการบำบัดฯ จึงได้บันทึกผลการตรวจและเตรียมนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดฯ ต่อไป..