ด่วน!! ทหาร ฉก.ม.4 กกล.ผาเมือง สกัดจับยาบ้า 8 แสนเม็ด เฮโรอีน 10 กก. ด้านชายแดนเชียงใหม่

!!ด่วน!! ทหาร ฉก.ม.4 กกล.ผาเมือง สกัดจับยาบ้า 8 แสนเม็ด เฮโรอีน 10 กก. ด้านชายแดนเชียงใหม่

////////////////////////////////////////////
เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.63 เวลา 20.00 น. ทหารชุดร้อย.ม.3 ฉก.ม.4 บก.ควบคุมที่ 2 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดยจะใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1249 ทางขึ้นดอยอ่างขาง ลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศไทย เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย.ม.3 ฉก.ม.4 จึงได้จัดกำลังพล 2 ชป. สนธิกำลังร่วมกับ ชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 1 ชุดลานตระเวนไกล กกล.ผาเมือง – เจ้าหน้าที่ บก.ปส.3 บช.ปส. วางกำลังตั้งจุดตรวจสกัดกั้น จนมาเวลาดังกล่าวบริเวณ พิกัด พิกัด NB ๑๒๗๙๐๔ พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีขาว ทะเบียน ขอ -๑๙๓๗ เชียงใหม่

และรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีบอร์นเงิน ทะเบียน กจ – ๔๔๘๖ ต้องสงสัยตามที่สายข่าวรายงาน โดยมีผู้โดยสารนั่งมากับรถทั้ง ๒ คัน จำนวน ๘ คน
เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุดเพื่อทำการขอทำการตรวจค้น พบของกลางยาบ้าในรถเก๋ง จำนวน ๘ เป้ ประมาณ ๘๐๐,๐๐๐ เม็ด และเฮโรอีน น้ำหนักประมาณ ๑๐ กก. ทราบชื่อผู้ต้องหาภายหลัง ๑.นายครรชิต พนมพิสิฐกุล อายุ ๓๘ ปี บ้านเลขที่ ๒๖๖ ม.๘ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จเชียงใหม่ ๒ นายบวร จะอือ อายุ ๓๕ ปี บ้านเลขที่ ๕๘ ม.๘ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จเชียงใหม่ ๓ นายกิจณสมฒ์ จะอือ อายุ ๔๕ ปี บ้านเลขที่ ๕๘ ม.๘ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จเชียงใหม่ ๔ นายจะปอ จะคา อายุ ๔๓ ปี บ้านเลขที่ ๒๘๔ ม.๘ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จเชียงใหม่ ๕ นายไอ่ละ จะโจคา อายุ ๒๙ ปี บ้านเลขที่ ๐/๘๙ ม.๘ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จ เชียงใหม่ (โดยทำหน้าที่ขับรถนำจับกุมได้บริเวณ หน้าตู้ยามแม่งอน ม.๒ ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่)
๖ นายวีระชล ปฐวีชุติมา อายุ ๒๕ ปี บ้านเลขที่ ๑๔๒ ม.๘ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ (โดยทำหน้าที่ขับรถลำเลียงยาเสพติดจับกุมได้บริเวณถนนหน้าบ้านเลขที่ ๑๘๖ ม.๘ ต.แม่งอน อ.ฝาง จ เชียงใหม่) ๗ นายปะสี จะโจคา อายุ ๒๓ ปี บ้านเลขที่ ๘๙ ม.๘ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ๘ เป็นชายไม่ทราบชื่อ (คาดว่าเป็นชาวพม่าเนื่องจากสื่อสารกันไม่ได้)
และผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการในการลำเลียงขนยาเสพติดในครั้งนี้สามารถหลบหนีไปได้อีก จำนวน ๒ คน รายละเอียดความคืบหน้าทางทีมข่าวจะรายงานให้ทราบกันต่อไป

/////////////////////////////////////////////
แหล่งข่าวจาก – นักรบชายแดน
ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ บกเจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ /////////// รายงาน ///////////////////