วันอังคาร ที่ 11 เดือนสิงหาคม คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(คลิบ) พิธีไหว้สาปารมีครูบาอาจารย์ สืบชะตาเสริมดวงมงคล พิธีล้านนามังคลาภิเษก (ครูบามหาป่าบุญต่อ)ณ วัดแม่ป่าข่า ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จ.ลำพูน รองผบช.ภ.5 ประธานในพิธี

พิธีไหว้สาปารมีครูบาอาจารย์ สืบชะตาเสริมดวงมงคล พิธีล้านนามังคลาภิเษก (ครูบามหาป่าบุญต่อ)ณ วัดแม่ป่าข่า ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จ.ลำพูน รองผบช.ภ.5 ประธานในพิธี

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.2563 ที่วัดแม่ป่าข่า ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จ.ลำพูน ได้มีการจัดพิธีไหว้สาปารมีครูบาอาจารย์ สืบชะตาเสริมดวงมงคล พิธีล้านนามังคลาภิเษก ถวายมุทิตา พระครูปลัดศุภชัย ภทฺเทกเมธี (ครูบามหาป่าบุญต่อ) เจ้าอาวาสวัดแม่ป่าข่า พร้อมทำบุญวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า (16 สิงหาคม) โดยได้รับโปรดเมตตาจากพระเทพมงคลโมลี (หลวงปู่ บุญส่ง สุขปฺปตฺโต) วัดล้านนาญาณสังวราราม เป็นประธานสงฆ์ โดยมีพ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ กัลยาวัฒนเจริญ ผกก.สภ.แม่ทา, นายวัยศักดิ์ ใจเทพ นายกเทศมนตรีตำบลห้วยทราย พร้อมคณะฯศิษย์ยานุศิษย์ จาก อ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมด้วยศรัทธาญาติโยมจากหลากหลายพื้นที่ ทั้ง จ.เชียงใหม่และ จ.ลำพูน เดินทางมาร่วมในพิธีในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

และในเวลา 13.00 น. พระเทพรัตนนายก เจ้าคณะจังหวัดลำพูน เจ้าอาวาส วัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร เดินทางเป็นประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์โดยมี พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 เป็นประธานฝ่ายฆาราวาส ในพิธีมังคลาภิเษก วัตถุมงคล “สิงห์เหนือ 2563” พร้อมด้วย พ.ต.อ.สัมพันธ์ ศิริมา ผกก.สภ.โหล่งขอด พร้อมคณะฯ ร่วมในพิธีปลุกเสกในครั้งนี้

ทางด้านพระครูปลัดศุภชัย ภทฺเทกเมธี เจ้าอาวาสวัดแม่ป่าข่า (ครูบามหาป่าบุญต่อ) เผยว่าพิธีพิธีไหว้สาปารมีครูบาอาจารย์ สืบชะตาเสริมดวงมงคล พิธีล้านนามังคลาภิเษก ถวายมุทิตาและปลุกเศกวัตถุมงคล “สิงห์เหนือ 2563” รุ่นที่ 1 ในครั้งนี้ ซึ่งสร้างขึ้นจำนวนไม่มากและไม่ได้มีการโฆษณาแต่อย่างใด จึงขึ้นอยู่ว่าผู้ได้มีบุญร่วมกันจึงสามารถบูชาวัตถุมงคล สิงห์เหนือ 2563 ได้ ซึ่งมีคุณทางด้าน “เมตตา อำนาจ คลาดแคล้ว คงกะพัน” สิงห์เงิน 38 องค์ องค์ละ 1,000 บาท สิงห์ทองแดง 1,000 องค์ องค์ละ 200 บาท ผ้ายันต์, น้ำผึ้ง พร้อมด้วยวัตถุมงคลอีกหลากหลายรายการที่ได้นำมาร่วมพิธีปลุกเสกในครั้งนี้ ซึ่งรายได้จากการบูชาวัตุมงคลต่างๆ จะได้นำไปทำนุบำรุงพุทธศาสนาสร้างห้องน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในวัดต่อไป หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือร่วมทำบุญได้ที่โทรศัพท์ 081-724-6645, 093-283-4977.

ทรงวุฒิ ทับทอง