ตำรวจ สภ.แม่สาย รวบมือแทงหนุ่มGrab ที่ หน้า ธ.ก.ส แม่สาย

วันที่ 19 เดือนมิถุนายนพ.ศ. 2563

ตำรวจ สภ.แม่สาย รวบมือแทงหนุ่มGrab ที่ หน้า ธ.ก.ส แม่สาย

ฟังความ 2 ข้าง เกิดอะไรขึ้น ถึงมีเหตุการณ์ แทงหนุ่มGrabที่แม่สาย หลังชุดสืบแม่สาย ตามไปจับผู้ลงมือได้แล้ว

กรณีที่มีการเผยแพร่คลิป หนุ่มส่งอาหารรายหนึ่งถูกคนร้ายใช้มีดจ้วงแทง ริมถนนพหลโยธิน หน้า ธกส.สาขาแม่สาย จังหวัดเชียงราย จากการตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.40 น. ของวันที่ 14 มิถุนายน 2563
หลังเกิดเหตุผู้บาดเจ็บคือ นายไตรรัตน์ แซ่ว่าง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/210 หมู่บ้านรินทิพย์ หมู่ที่ 6 ตำบลแม่สาย ได้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่สาย ทางโรงพยาบาลจึงได้แจ้ง รตท.นิธิศ หัวนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.แม่สาย ให้มาสอบปากคำ
นายไตรรัตน์ แซ่วาง ผู้บาดเจ็บ ซึ่งขับรถจักรยานส่งอาหารอยู่ย่านหน้า ม.แม่ฟ้าหลวง เริ่มทำมาได้ประมาณ 1 เดือน เล่าเหตุการณ์ตอนเกิดเหตุว่า เจอคนร้ายตนเองบีบแตรใส่แล้วคุยกันโดยตนเข้าใจว่าจะมาแลกเหรียญ จนตนถูกแทงจึงวิ่งหนีตามภาพ เมื่อคนร้ายหนีไปจึงไปโรงพยาบาล ฝากถึงเพื่อนร่วมอาชีพว่า ขอให้ระมัดระวัง ขฌะขับรถ หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดออกติดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย จนทราบว่าเป็น

นายจิรวัฒน์ เพชรรัตน์ 189 ม.2 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช อาชีพรับจ้างพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 889/2 หมู่ 9 บ้านป่าเหมือด ตำบลเวียงพางคำ ล่าสุดวันนี้(19มิถุนายน) เวลาประมาณ 11.00 น. ชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ตามไปจับนายจิรวัฒน์ ได้ภายในลานจอดรถ ห้างเทสโก้โลตัส สาขาแม่สาย จากนั้นนำตัวไปค้นที่พัก จนพบเสื้อและมีดที่ใช้ในการก่อเหตุ
นายจิรวัฒน์ ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ส่วนสาเหตุที่ต้องก่อเหตุนั้น นายจิรวัฒน์ เล่าว่า วันเกิดเหตุได้ออกมาหาอะไรกิน ขณะจะออกรถถูกหนุ่มGrabบีบแตรใส่ คิดว่าเขาจะเอาเหรียญ แต่พอจอดรถก็เกิดการโต้เถียง ตนตัวเล็กกว่า จึงใช้อาวุธมีดทำร้าย เพื่อป้องกันตัวเพราะว่าไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวกับนายจิรวัฒน์ว่า ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุได้รับอันตรายแก่กาย โดยจะได้ทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ส่วนนายไตรรัตน์ หลังเข้าไปที่โรงพยาบาลแม่สาย ถูกส่งต่อไปที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อผ่าตัด และล่าสุดได้ออกมาพักฟื้นอยู่ที่บ้านที่แม่สายแล้ว

นันท์นภัส กันใจ /ข่าวแม่สาย