ปทุมธานี ปปช.มากราบไหว้ปู่ฤๅษีพรหมเมศอัศจรรย์พระอาทิตย์ทรงกลดขึ้นสองวง

ปทุมธานี ปปช.มากราบไหว้ปู่ฤๅษีพรหมเมศอัศจรรย์พระอาทิตย์ทรงกลดขึ้นสองวง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 มิถุนายน 2563 ที่อาศรมฤๅษีเณร ธาตุพุทธคุณ ถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข 9 ปทุมธานี – บางปะอิน ได้มีประชาชเดินทางมาแวะเวียนส่องเลขอ่างน้ำมนต์ขณะเกิดพระอาทิตย์ทรงกลดขึ้นสองวงเป็นความอัศจรรย์ พร้อมกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้แก่ ปู่ฤๅษีพรหมเมศสูง 34 เมตร กุมารเจ้าสัวเฮง โดยได้นำประทัด น้ำแดง ปลาตะเพียน ฟักทอง ของเล่นเด็ก ดอกไม้ ธูป เทียน มากราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัว
บรรยากาศตลอดทั้งวันที่อาศรมฤๅษีเณรมีประชาชนแวะเวียนเข้ามากราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในอาศรมทั้ง กุมารเจ้าสัวเฮง พ่อปู่ฤๅษีพรหมเมศร์ บันดาลโชคลาภ และมาแก้บนกุมารเจ้าสัวเฮง หลังจากที่มากราบไหว้บนบานขอให้มีโชคลาภ กระทั่งสมหวังโชคลาภตามที่ขอ โดยได้นำน้ำแดงมาถวายกุมารเจ้าสัวเฮง และฟักทองมาถวายพ่อปู่ฤๅษีพรหมเมศร์เป็นจำนวนมาก และทั้งยังส่องอ่างน้ำมนต์ที่ศาลาบุญช่วยหน้าพ่อปู่ฤษีพรหมเมศเพื่อหวังโชคลาภ

โดยเลขทั้งหมดมีได้แก่ 0, 2, 3, 4, 6, 7 ซึ่งตัวเลขดังกล่าวเกิดจาก อาจารย์ฤๅษีเณร ธาตุพุทธคุณ ได้ทำพิธีจรดตัวเลขเรียกว่า เลขโสฬสสะระตะ เป็นพิธีกรรมโบราณ เมื่อประชาชนคอหวยได้เห็น จึงนำไปเสี่ยงโชค เพื่อหวังว่าจะได้ถูกรางวัลได้รับโชคลาภ ระหว่างที่ประชาชนกำลังส่องอ่างน้ำมนต์และไหว้พ่อฤษีพรหมเมศได้เกิดเหตุอัศจรรย์มีพระอาทิตย์ทรงอยู่เหนือพ่อปู่ฤษีพรหมองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้ประชาชนที่มายังอาศรมฤษีเณรธาตุพุทธคุณต่างตื่นเต้นในความอัศจรรย์และหยิบมือมาถ่ายรูป
จากการสอบถาม นางสาวพรพิมล สังหะสม อายุ 39 ปี พนักงานบริษัทเอกชน ชาวจังหวัดนนทบุรี ได้กล่าวว่า ตนเดินทางมายังอาศรมนี้เป็นครั้งที่ 2 เพื่อแก้บนหลังได้รับโชค โดยครั้งแรกตนได้มาขอโชคลาภกับกุมารทองเจ้าสัวเฮง เมื่อถูกรางวัล วันนี้จึงนำน้ำแดงจำนวน 10 แพ็ค พร้อมประทัด 300 นัด และหมวกรูปกุมารทองเจ้าสัวเฮง 1 ใบมาแก้บน ซึ่งเมื่อมาถึงวันนี้ได้เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดขึ้นบนท้องฟ้าเหนือพ่อปู่ฤษีพรมเมศองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ตนรู้ว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีและเป็นมงคลแก่ตนเอง.

CR.พี่อนันต์ ปทุมธานี