ช่วงหยุดยาวที่ “ห้วยตึงเฒ่า” มีขวัญใจใหม่ ฝูงควายลงเล่นน้ำให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารัก บรรยากาศสุดชิวยามเย็นนาข้าวเขียวขจีงดงาม

หยุดยาวต่อเนื่อง 4 วัน เชียงใหม่คึกคักนทท.ต่างมาเที่ยวให้หายคิดถึง หลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากต่างจังหวัดหลังจากปลดล็อค ไม่ต้องกักตัว 14 วันเข้าเชียงใหม่ ด่านตรวจคัดกรองยกเลิก ขณะที่ห้วยตึงก็มีขวัญใจใหม่ ฝูงควายลงเล่นน้ำให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารัก บรรยากาศสุดชิวยามเย็นนาข้าวกำลังเขียวงดงาม

ส่วนบรรยากาศช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง 4 วัน จังหวัดเชียงใหม่ กลับมาคึกคักนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเข้ามาจำนวนมาก โดยเฉพาะจากกรุงเทพมหานคร ที่ส่วนใหญ่จะมาเป็นรถแบบครอบครัว รถส่วนตัวเข้ามาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ จุดเช็คอินจุดเซลฟี่ เพราะก่อนหน้านี้เข้าจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านด่านคัดกรองของเจ้าหน้าที่ และกักตัวเป็ระยะเวลา 14 วัน ตามมาตราการแต่หลังจากปลดล็อคและมีวันหยุดหลายคนคิดถึงจังหวัดเชียงใหม่ พากันเดินทางมาท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศในช่วงฤดูฝนมีความสวยงามโดยเฉพาะแหล่งท่องเทียวตามธรรมชาติ

อีกหนึ่งที่หลายคนพากันเดินทางเพราะไม่ไกลจากเมืองเชียงใหม่ เพียง 3.5 กิโลเมตร อีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ที่หลายคนคิดถึงครอบครัวหุ่นฟางข้าวคิงคองยักษ์ และเพื่อนสัตว์หุ่นฟางข้าว บรรยากาศทุ่งนาข้าวกำลังเขียวสวยงาม ขัวเตะ กับเขียงนากระต็อบปลายนา กับความสวยงามของดอยสุเทพ

โดยเฉพาะในช่วงเย็นนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมากเพื่อถ่ายภาพเซลฟี่ ชื่นชม
กับบรรยากาศแสนเย็นสบาย มีไอหมอกลอยเป็นฉากหลัก กับขวญใจใหม่ฝูงควายและน้องความเผือก สามารถเข้าใกล้ชิดถ่ายภาพเซลหี่ ขี่หลังควายแล้ว โชว์การลงว่ายน้ำให้ได้เห็น ที่ก็มีควายน้ำให้ได้ชม โดยเฉพาะเจ้าเผือก ที่จะโชว์นานกว่าเพื่อนควายตัวอื่นจนเป้นขวัญใจของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะน้องๆ หนูๆ ที่ได้เห็นของจริงแบบนี้.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.ศิระ วีรตันตยาภรณ์