บุรีรัมย์ กราบเท้าพ่อแล้วหนุ่มทุบตีพ่อบังเกิดเกล้า สาเหตุเพราะเมา

บุรีรัมย์ กราบเท้าพ่อแล้วหนุ่มทุบตีพ่อบังเกิดเกล้า สาเหตุเพราะเมา

ตำรวจร่วมฝ่ายปกครอง อ.เฉลิมพระเกียรติ ลงพื้นตรวจสอบหนุ่มตามคลิปทุบตีพ่อบังเกิดเกล้า จนโลกออนไลน์แชร์กันเป็นจำนวนมาก เจ้าตัวยอมรับทำจริง เพราะเมาและขอเงิน 60 บาทไม่ได้ ยอมรับผิดกราบเท้าพ่อเพื่อขอโทษและสัญญาว่าจะไม่ทำอีกขณะพ่อไม่ติดใจ

วันที่ 10 ก.ค.63 กรณีโซเชียลแชร์คลิป จาก เพจ “อุดรโมเดล” ได้มีการโพสต์คลิปเหตุการณ์ พร้อมกับโพสต์ว่า “บาปกรรม อยู่ที่ชาตินี้ไม่มีชาติหน้า ใครทำกรรมย่อมได้รับกรรม”
ซึ่งภาพภาพหนุ่มคนหนึ่ง ทำร้ายร่างกายพ่อของตัวเอง จายภาพและเสียงที่ปรากฎชายรา พยายามร้องขอชีวิตภาษาอีสาน บอกว่า “บักหล่าอย่าเฮ็ดพ่อ พ่อบ่สู้บักหล่าดอก” ซึ่งหากแปลเป็นไทยก็หมายถึง ลูกเอ้ยอย่าทำพ่อเลย พ่อไม่สู้ลูกหรอก ประโยคนี้ยิ่งสร้างความสะเทือนใจเป็นอย่างมาก

ล่าสุด นาย บุญธรรม อิทธิแสง ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรม ปฏิบัติราชการแทน ปลัดความมั่นคง ร่วมกับ พ.ต.ต.ทสุรศักดิ์ สายสิงห์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.ถาวร , ร.ต.ต โรจน์ศักดิ์ จันทร์คณนาถ รองสารวัตร ป้องกันปราบปราม สภ.ถาวร อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ร่วมกันตราจสอบจนกระทั่งทราบว่า
หนุ่มคนที่ทำร้ายร่างกายพ่อคือนายฉาน เตือนมิ่งมาก อายุ 30 ปี ฉายา “ฉาน ถาวร”อยู่บ้านเลขที่ 39 ม.3 ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ” จึงลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ พบบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านไม้ยกสูง
และพบนายฉาน นั่งอยู่บริเวณม้านั่ง ตามภาพที่ปรากฎในคลิป ในสภาพ ถอดเสื้อ มีรอยสักเต็มตัว จากการสอบถามถึงสาเหตุ และแรงจูงใจ ที่ทำร้ายพ่อตามคลิป นายฉานเล่าว่า วันเกิดเหตุ ตนช่วยพ่อทำรั่วบ้านจนเสร็จ ก็มานั่งดื่มเหล้า
แต่เหล้าหมด จึงขอเงินพ่อ จำนวน 60 บาท แต่พ่อไม่ให้ แถมยังบ่นให้ตนเองอีก ตนจึงเกิดอารมณ์โมโห เดินเข้าไปตบพ่อ ตามคลิปที่ปรากฏ

ขณะที่นายวินัย เตือนมิ่งมาก อายุ 59 ปี พ่อนายฉาน วันเกิดก็นั่งคุยกันอยู่กับเพื่อนบ้านและลูกชาย จู่ๆลูกชายก็เดินมาตบเอาเลย และตบตนเองหลายครั้ง แต่คนเองก็ไม่ได้ติดใจ เนื่องจาก ก็เป็นพ่อลูกกัน และสงสารลูก ตนจึงไม่อยากเอาเรื่องถึงขั้นดำเนินคดี

เบื้องต้นนาย บุญธรรม อินธิแสง ปลัดอำเภอ ได้ทำการว่ากล่าวตักเตือน นายฉาน ที่ก่อเหตุทำร้ายพ่อของตนเอง และให้นายฉาน ขอโทษ ผู้เป็นพ่อ และให้สัญญาว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก เนื่องจากมีความผิดตามกฏหมาย ก่อนนายฉาน จะลงก้มกราบเท้าพ่อ และสัญญาว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก

ด้านนางมาลา ชนะพันธ์ อายุ 43 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า ปกตินายฉาน จะไม่ค่อยพูด ทำงานตามปกติ แต่ถ้าได้กินเหล้า หรือเมาสารระเหย ก็จะชอบลักเล็กขโมยน้อย เปลี่ยนเป็นคนละคน ชอบทำร้ายพ่อตอนเมาหลายครั้ง จนชาวบ้านต่างเอือมละอา

วาทิตย์ แสนธุปี/ 0957874787
คิวภาพ//ที่เกิดเหตุ///คลิปเก่า//เจ้าหน้าที่ตักเตือน/กราบพ่อ/เสียงนายฉาน//เสียงพ่อ//เสียงเจ้าหน้าที่

**หมายเหตุ เบลอหน้า ลูกและพ่อด้วย** ครับ