วันอาทิตย์ ที่ 20 เดือนกันยายน คศ.2020

คนไทยไม่ทิ้งกัน ผู้สูงอายุ-คนพิการ ได้รับแจกถุงยังชีพ สู้ภัยโควิด-19 จากผู้ใหญ่ใจดี

คนไทยไม่ทิ้งกัน ผู้สูงอายุ-คนพิการ ได้รับแจกถุงยังชีพ สู้ภัยโควิด-19 จากผู้ใหญ่ใจดี

วันที่ 13 กค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ วันอาทิตย์ 12 กค.63 13.00 น ที่ศาลาชุมชนหนองเส้ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายอดุลย์ วงศ์มาลี ประธานชุมชนหนองเส้ง พร้อมชาวบ้านในชุมชน มีผู้สูงอายุ และผู้พิการ ได้ให้การต้อนรับคณะคุณประพันธ์ บูรณุปกรณ์ อดีตสมาชิกวุฒิสภาจ.เชียงใหม่ สส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ สส.เชียงใหม่ เขต 1 คุณไท โรจน์จินดา อดีตรองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ คุณ อัสนี บูรณุปกรณ์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่

เข้าร่วมกิจกรรมรับฟังปัญหาชุมชน และกิจกรรมต้านโควิด-19 พร้อม มอบถุงยังชีพให้กับผู้สูงอายุ และผู้พิการ ผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิช-19
สิ่งของที่นำมาจัดเป็นชุดถุงยังชีพทานน้ำใจ สู้ภัยโควิด แล้วนำมาแจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านที่ทุกข์ยากผู้สุงอายุ และคนพิการ จากผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และยังขาดรายได้จากการทำงาน ซึ่งก่อนหน้านี้ทางประธานชุมชนได้ออกสำรวจคัดกรองประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และผู้มีฐานะยากจนในชุมชน การแจกถุงยังชีพในครั้งทางผู้แจกผู้รับได้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ได้จัดจุดตรวจคัดกรอง จุดวัดไข้ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ จุดลงทะเบียนรายชื่อผู้ที่เข้ามารับถุงยังชีพอย่างเป็นระเบียบ และมาตรการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล Social Distancing ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมด้วย.

ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่