บุรีรัมย์ ดต.สุดทน ปมเพื่อนบ้านเปิดเพลงดัง เข้าตักเตือนถูกท้าทาย ทะเลาะเสียงปืนดังชาวบ้านเจ็บ

บุรีรัมย์ ดต.สุดทน ปมเพื่อนบ้านเปิดเพลงดัง เข้าตักเตือนถูกท้าทาย ทะเลาะเสียงปืนดังชาวบ้านเจ็บ

เกิดเหตุนายดาบตำรวจ สภ.กระสัง บุรีรัมย์ ทะเลาะเพื่อนบ้านแล้วใช้ปืนยิง2 นัดได้รับบาดเจ็บ เผยตำรวจเตือนหลายครั้งเรื่องเปิดเพลงเสียงดัง แต่กลับถูกยั่วยุ แล้วท้าทายหลายครั้ง สุดท้ายตำรวจสุดทน ควักปืนออกมาแล้วกอดปล้ำกัน ก่อนมีเสียงปืนดัง 2 นัด ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ ผกก.เผยเป็นตำรวจจริงจังทำงานตรง เตรียมตั้งข้อหาแล้ว ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

วันที่ 13 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ฃ พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านสำโรง หมู่ 5 ต.บ้านปรือ อ.กระสัง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ท.ศุภกฤต คุณประทุม รอง ผกก.(สอบสวน) และรถโรงพยาบาลกระสัง รุดไปตรวจ

ที่เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 5 ต.บ้านปรือ อ.กระสัง พบนายรมย์ ร่าเริงยิ่ง อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงบริเวณขาซ้ายและราวนม รวม 2 นัด รถหน่วยกู้ชีพ เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นเร่งด่วน ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ดต.ไชยยงค์ แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 53 ปี ตำรวจ สภ.กระสัง เป็นสายตรวจ ต.บ้านปรือ

สอบถาม น.ส.เอ๋(นามสมมุติ)อายุ 17 ปี ลูกสาวผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเหตุตนอยู่หลังบ้าน มีเพื่อนบ้านมาบอกว่าพ่อจะถูกยิง จึงวิ่งมาดูพบพ่อกับกับดาบตำรวจไชยยงค์ กำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน โดยในมือตำรวจยังถือปืนไว้ด้วย จึงเอาโทรศัพท์มือถือ มาถ่ายไว้เป็นหลักฐาน โชคดีที่พี่ชายตำรวจและเพื่อนบ้านมาห้ามและแย่งปืนมาไว้ได้ ไม่เช่นนั้นพ่อต้องถูกยิงจนตายอย่างแน่นอน

ด้านนายชัยยา แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 60 ปี พี่ชาย ดต.ไชยยงค์ และผู้เข้าไปห้าม เล่าว่า บ้านน้องชายและบ้านคนถูกยิง อยู่ตรงข้ามกัน ที่ผ่านมามักจะมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ เนื่องจากบ้านฝั่งตรงข้ามน้องชาย มักจะเปิดเพลงเสียงดัง

น้องชายซึ่งมีหน้าที่เป็นตำรวจตำบล จึงเข้าไปห้ามให้ลดเสียงเป็นประจำ โดยวันนี้ ก็มีการเปิดเพลงเสียงดังอีก และน้องชายน่าจะเข้าไปตักเตือนอีก ก่อนจะมีเรื่องทะเลาะท้าต่อยถึง แล้วมีเสียงปืนดังขึ้น จากนั้นก็มีการชุลมุนแย่งปืนตามคลิป

ด้าน พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง อ.กระสัง กล่าวว่า ดต.ไชยยงค์ มือปืน ปกติจะเป็นคนจริงจังกับการทำงาน ตรงไปตรงมา จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าฝั่ง ดต.ไชยยงค์ น่าจะอัดอั้นมานานเรื่องการเปิดเพลงเสียงดัง จนถึงขั้นเขียนข้อความติดไว้กับฝาบ้านของตัวเอง ลักษณะระบายความในใจเหมือนอัดอั้นมานาน

สาเหตุจะต้องมีการสอบสวนอย่างละเอียด โดยเฉพาะ ดต.จะจงใจยิงหมายชีวิต หรือปืนลั่นระหว่างชกต่อยกัน ซึ่งจะต้องเรียก ดต.ไชยยงค์ มาสอบสวน ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้ ดต.ฯผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวที่ สภ.กระสัง เรียบร้อยแล้ว โดยตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนประจำกาย ขนาด 9 มม.

วาทิตย์ แสนธุปี/095-7874787
คิวภาพ//คลิปขณะกอดรัดฟัดเหวี่ยง//สภาพหลังถูกยิง//เสียงลูกสาวผู้บาดเจ็บ//เสียงพี่ชายผู้ก่อเหตุ