ปกครองร้อยเอ็ดลุยปราบยาเสพติด ตามแผนยุทธการสาเกตนคร ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด นับถอยหลัง 90 วันล้างบัญชีผู้มีรายชื่อเกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด

ปกครองร้อยเอ็ดลุยปราบยาเสพติด ตามแผนยุทธการสาเกตนคร ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด นับถอยหลัง 90 วันล้างบัญชีผู้มีรายชื่อเกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด

โดยการอำนวยการของ
1.นายวันชัย คงเกษม ผวจ.รอ.
2.นายเลิศบุศย์ กองทอง รอง.ผวจ.รอ.
3.นายเจนเจตน์ เจนนาวิน ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด
4.นายอนุพงศ์ คำภูแก้ว นายอำเภอเมืองร้อยเอ็ด
5.นายสันติ โอฆะพนม ป้องกันจังหวัดร้อยเอ็ด
เมื่อวันที่ 13 ก.ค.2563 เวลา 16.00 น.ได้สั่งการให้ชุดพิทักษ์สาเกตจังหวัดร้อยเอ็ด โดยชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดร้อยเอ็ด (บก.อส.ร.รอ.) สนธิกำลังกับฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองร้อยเอ็ดทำการขยายผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด หลังจากชุดปฏิบัติการได้ทำการจับกุมนายวสันต์ ปัสสาบัน อายุ 41 พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 6,918 เม็ด ผลึกไอซ์ 59 กรัมนั้น ได้ทำการขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดผลการปฏิบัติมีดังนี้

1.สามารถจับกุมนายนิรุตติ ยาสระคู อายุ 42 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด ผลึกไอซ์ 50 กรัม จับกุมตัวได้ในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองร้อยเอ็ด จึงได้บันทึกจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “เสพและมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” พร้อมทั้งได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
2.จากนั้นขยายผลเครือข่ายยาเสพติดทราบว่ามีเครือข่ายรายใหญ่เป็นคนอำเภอสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด แต่เช่าบ้านพักอยู่ในพื้นที่อำเภอราษีไศล จ.ศรีสะเกษ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส.ภจว.ร้อยเอ็ด อำนวยการโดย พล.ต.ต.ไพโรจน์ มังคลา ผบก.ภจว.รอ. และทหารชุดปราบปรามยาเสพติด มทบ.27 อำนวยการโดย พล.ต.ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ ผบ.มทบ.27. ร่วมกันทำการขยายผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดจนสามารถจับกุมนายอนิวรรต จิตตะเสน หรือเบ็นต์ อายุ 29 ปี ที่อยู่ 101 ม.9 ต.สระคู อ.สวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 46,000 เม็ด ผลึกไอซ์ 3 กิโลเมตร และกัญชาแห้งจำนวน 3 แท่ง ได้ที่บริเวณบ้านเช่าหลังหนึ่งในพื้นที่อำเภอราษีไศล จ.ศรีสะเกษ จึงได้บันทึกจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “เสพและมียาเสพติดประเภท 1(ยาบ้าและผลึกไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และ มียาเสพติดประเภท 5 (กัญชาแห้งอัดแท่ง) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป…
สรุปผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ต้องหาคดีจำหน่ายยาเสพติดจำนวน 2 คน 2 คดี ของกลางยาบ้ารวมจำนวน 50,000 เม็ด ผลึกไอซ์ 3 กิโลกรัม กับ 50 กรัม กัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 3 กิโลกรัม….