วันจันทร์ ที่ 10 เดือนสิงหาคม คศ.2020

สงขลา/สะเดา จนท.ฝ่ายความมั่นคงอำเภอรัตภูมิ สนธิกำลังร่วม3หน่วย บุกจับอาร์ม เอเย่นค้ายารายสำคัญในพื้นที่รัตภูมิ

สงขลา/สะเดา จนท.ฝ่ายความมั่นคงอำเภอรัตภูมิ สนธิกำลังร่วม3หน่วย บุกจับอาร์ม เอเย่นค้ายารายสำคัญในพื้นที่รัตภูมิ กำลังนอนหลับข้างเมื่อที่กำลังตั้งท้องได้ 2 เดือน ยึดของกลาง ยาบ้า 50 เม็ด ไอซ์กว่า 6.00กรัม พร้อมขยายผลตรวจยึดได้ยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง

วันนี้ 22 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงรัตภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนภาค4 เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่42 เจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสงขลา
ร่วมกันจับกุม นายอดิพงศ์ หรืออาร์ม โพธิ์ทอง อายุ 24 ปี ที่บ้านเลขที่ 144 ม.4 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา หลังจากที่ได้สืบทราบว่า นาย อดิพงศ์ หรือ อาร์ม มีพฤติกรรมลักลอบและจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่น ในพื้นที่อำเภอรัตภูมิ และ เป็น เอเยนค้ายา รายสำคัญในพื้นที่ ที่เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามตัวมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว จนกระทั่งมั่นใจว่า นาย อดิพงศ์ หรือ นาย อาร์ม พักอยู่ที่ บ้านเลขที่ 144 ม.4 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจค้นและจับกุม

ในขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่บ้าน นาย อดิพงศ์ หรือ อาร์ม ได้นอนหลับอยู่ภายในบ้าน พร้อมกับภรรยา ที่ตั้งท้องได้ 2 เดือน เมื่อนาย อาร์ม เห็นเจ้าหน้าที่ ก็มีอาการตกใจสีหน้าซีด
เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการซักถามว่า นายอาร์ม มีสิ่งของผิดกฎหมายหรือไม่ จนนาย อาร์ม รับสารภาพว่า มีของผิดกฎหมาย ยาบ้า และ ไอซ์ ซุกซ่อน อยู่ที่หัวเตียง และ สมัครใจ ให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น จากการตรวจค้น พบยาบ้า จำนวน 50 เม็ด ไอซ์ จำนวน 6.67 กรัม ถุงแบ่งบรรจุจำนวนหนึ่ง อยู่ในกระเป๋าสีฟ้า ที่วางอยู่บนหัวเตียง นาย อดิพงศ์ หรือ นายอาร์ม ให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนเองจริง และได้รับสารภาพอีกว่า ยาเสพติดทั้งหมดตนเองได้ซื้อมาจาก นายอ๊อด (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ทราบชื่อสกุลจริงภายหลังว่า นายวัชระ ณ รักษา อายุ 31 ปี ที่อยู่ 135 ม.11 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา
อาศัยอยู่ที่บ้านบริเวณอยู่ปากทางเข้าบ้านควนดินแดง ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา โดยจะไปซื้อยาบ้า ครั้งละ 50 เม็ด ในราคา 1,500 บาท นำยาบ้ามาแบ่งจำหน่าย ในราคาเม็ดละ 50 บาท และ ไอซ์ครั้งละ 1 เซท (ไอซ์น้ำหนักประมาณ 5.00 กรัม ) ในราคา 2,500 บาท และ นำไอซ์มาแบ่งจำหน่าย ในราคาถุงละ 100 – 200 บาทจนกระทั่งถูก จนท.จับกุมตัว
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนขยายผล ไปยังบ้าน นายวัชระ หรืออ๊อด ที่ นายอดิพงศ์ ให้การรับสารภาพว่ารับยาบ้า และ ไอซ์ มาจากนายอ๊อด

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงยังบ้านนายอ๊อด ปรากฎว่า นาย อ๊อด ไม่ได้อยู่ที่บ้าน พบเพียงแต่ น.ส.แป๋ว ภรรยา ของนาย อ๊อด
เจ้าหน้าที่จึงได้พูดคุยกับภรรยาของนายอ๊อด จนภรรยา นายอ๊อด เข้าใจ และ สมัคร พาเจ้าหน้าที่เข้าไปทำการตรวจค้นภายในห้องนอนของนายอ๊อด จากการตรวจค้น ภายในห้องนอนของนายอ๊อด ก็พบกับ ยาบ้าจำนวน 45 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกล่องโทรศัพท์ มือถือ ซึ่งถูกวางไว้บนพื้นใกล้หัวเตียงนอน
จากการสอบถามภรรยาของนาย อ๊อดให้การว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ 22 ก.ค. เวลา 07.00น. ได้อ๊อดได้กลับเข้ามาในบ้าน เพื่อเอายาเสพติดมาไว้ และ เปลี่ยนเสื้อผ้าออกไป ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามา ส่วน นายอ๊อดจำหน่ายยาเสพติดหรือไม่นั้น ตนเองไม่ทราบ รู้เพียงแต่ว่า นายอ๊อด เสพยาเสพติดจริง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ทำการตรวจยึด ของกลางยาบ้า จำนวน 45 เม็ด ไว้เป็นหลักฐาน และ จะตามตัวนาย วัชระ หรือ อ๊อด ผู้ที่เป็นเจ้าของยาเสพติด มาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมาย
ส่วนนาย อดิพงศ์ หรือ อาร์ม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มรยาเสพติดให้โทษประเภท1 ยาบ้า,ไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
และ นำตัว นาย อดิพงศ์ หรืออาร์ม ส่ง พนักงานสอบสวน สภ.รัตภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป สำหรับในพื้นที่ อำเภอรัตภูมิเป็นพื้นที่จุดศูนย์ของกลุ่มเครือข่ายค้ายาเสพติด ที่มักจะมีผู้ค้า และ ผู้นำยามาพักไว้ เพื่อส่งออกไปยังพื้นที่ต่างๆในเขตพื้นที่ภาคใต้ เพราะอำเภอรัตภูมิ ถือเป็นทางผ่านของจุดพักยา แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ได้เร่งปราบปรามกลุ่มผู้ค้าและผู้เสพอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะให้บุตรหลานของทุกคนห่างไกลจากยาเสพติด

ภาพ-ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา