วันจันทร์ ที่ 10 เดือนสิงหาคม คศ.2020

บุรีรัมย์ จี้ตามหาพระอกหักเมาปลิ้นแล้วขับรถ เบื้องต้นทราบว่าเป็นรถผู้ใหญ่บ้าน

บุรีรัมย์ จี้ตามหาพระอกหักเมาปลิ้นแล้วขับรถ เบื้องต้นทราบว่าเป็นรถผู้ใหญ่บ้าน

โลกออนไลน์บุรีรัมย์ จี้ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตามหาตัวพระที่เมาแล้วขับรถชนรั้งบ้านของชาวบ้าน ก่อนที่จะพยุงมาพักอย่างทุรีักทุเร โดยเฉพาะมีเสียงแทรกมาว่า”อกหัก”ให้สึกออกจากการเป็นพระ เบื้องต้นทราบว่ารถคันที่พระขับเป็นรถผู้ใหญ่บ้าน ในเขต อ.เมือง ที่ร่วมกับชาวบ้านบริจาคให้วัดไว้ใช้

วันที่ 22 ก.ค.63 กรณีเพจ”อีซ้อ ขยี้ข่าว-ทัวร์ลง”นำคลิปภาพชาวบ้านกำลังช่วยอุ้มพระรูปหนึ่งลงจากรถกระบะ ที่พระเป็นคนขับมา หลังไปชนรั้วบ้านของชาวบ้าน ในสภาพเมาปลิ้นเกือบไม่ได้สติ พร้อมคำบรรยายของคนถ่ายคลิปว่า”อกหัก”จนโลกออนไลน์ต่างวิจารณ์กันเป็นจำนวนมากถึงความเหมาะสม
โดยโลกออนไลน์ในจังหวัดบุรีรัมย์ จี้ให้หน่วยงานเกี่ยวข้อง ให้ตามหาตัวพระว่าอยู่วัดไหน และให้ทำการสึกโดยด่วน เพราะกระทบต่อความรู้สึกของชาวพุทธเป็นอย่างมาก

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าพระรูปดังกล่าว เป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในตัวอำเภอเมือง บุรีรัมย์ และชาวบ้านได้นิมนต์ออกไปจากวัดไปเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา เพราะดื่มสุรา

ส่วนรถที่พระรูปนี้ขับไปชนรั้ว เป็นรถของผู้ใหญ่ในเขต อ.เมือง บุรีรัมย์ เป็นรถของผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่ง ในเขต อ.เมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเอาเงินบริจาคของชาวบ้านซื้อบริจาคให้วัด

วาทิตย์ แสนธุปี / 0957874787
คลิปพระเมา