วันจันทร์ ที่ 10 เดือนสิงหาคม คศ.2020

ภาณุพงษ์ จาดนอก และนายณัฐชนน พยัฆพันธ์ สองหนุ่มชูป้ายไล่พลเอกประยุทธ์แสดงอาริยะขัดขืนไม่ขึ้นไปรับทราบข้อกล่าวหา

ภาณุพงษ์ จาดนอก และนายณัฐชนน พยัฆพันธ์ สองหนุ่มชูป้ายไล่พลเอกประยุทธ์แสดงอาริยะขัดขืนไม่ขึ้นไปรับทราบข้อกล่าวหา

เมื่อวันที่232 หนุ่มชูป้ายไล่ลุงตู่ที่จังหวัดระยอง แสดงอาริยะขัดขืนไม่ขึ้นไปรับทราบข้อกล่าวหาของพนักงานสอบสวน แต่ได้เดินทางไปแสดงตัวที่ สภ.เมืองระยอง ตามหมายเรีย เวลา 10 นาฬิกา วันนี้(23กค.)โดยในสันนี้นายภาณุพงษ์ จาดนอก และนายณัฐชนน พยัฆพันธ์ สองหนุ่มชูป้ายไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อคราวเดินทางไปลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ที่จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปยัง สภ.เมืองระยอง ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวภายในวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 รวม 4 ข้อหา คือ 1.ทำกิจกรรม ที่อาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค ตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2.ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานโรคติดต่อ ความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ,3.ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน โดยไม่มีเหตุอันสมควร และ 4.หลบหนีการจับกุมระหว่างการสืบสวน

ทั้งนี้นายภาณุพงษ์ กล่าวว่า การเดินทางมาครั้งนี้เพื่อต้องการแสดงตัวให้พนักงานสอบสวนได้รับทราบว่า ไม่ได้หลบหนีไปไหน แต่จะไม่ขึ้นไปบนโรงพักเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาจากพนักงานสอบสวน โดยยืนยันจะขอแสดงอาริยะขัดขืนและขอปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้ง 4 ข้อหาของพนักงานสอบสวน เนื่องจากข้อกล่าวหาทั้งหมดไม่เป็นความจริง (มีเสียงอธิบายของนายภาณุพงษ์)
โดยสองหนุ่มได้เดินทางไปยืนอยู่บริเวณลานหน้า สภ.เมืองระยอง และมีนายภีมเดช อมรสุคนธ์ ทนายความสิทธิมนุษยชน ได้เดินทางไปสมทบและให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าโรงพักเมืองระยอง นานประมาณ 30 ครึ่งชั่วโมง ก่อนเดินทางกลับ
อย่างไรก็ดีในวันนี้(23กค.)ทางด้านตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ วางกรวยปิดกั้นประตูทางเข้าออก ตั้งจุดตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิคนเข้าออก พร้อมยวดยานอุปกรณ์ต่าง ๆ ไว้อย่างพร้อมสรรพ รับมือการเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาของสองหนุ่ม ที่คาดว่าจะมีบรรดากองเชียร์แห่ตามมาให้กำลังจำนวนมาก แต่ปรากฏว่าผิดคาดนายภาณุพงศ์ จาดนอกและนายณัฐชนน พยัคพันธ์ เดินทางมาแค่ 2 คน พร้อมกับทนายความสิทธิมนุษยชนเท่านั้น