วันอาทิตย์ ที่ 20 เดือนกันยายน คศ.2020

ตำรวจภาค 5 ตามรวบหนุ่มหื่น ปลอมแอปพลิเคชั่นเป็นหญิง หลอกลวงเหยื่อสาวเยาวชนก่อนขู่ปล่อยภาพ นัดเจอลวงไปขมขื่น

ตำรวจภาค 5 ตามรวบหนุ่มหื่น ปลอมแอปพลิเคชั่นเป็นหญิง หลอกลวงเหยื่อสาวเยาวชนก่อนขู่ปล่อยภาพ นัดเจอลวงไปขมขื่น

ตำรวจภาค 5 ตามรวบหนุ่มเวียงเทิงเชียงราย ปลอมเฟซบุ๊กและแอปพลิเคชันไลน์ เป็นผู้หญิง ลวงเหยื่อสาวเยาวชนอายุ 11 ปี ไม่เกิน 15 ปี ส่งภาพโป๊และคลิป ก่อนข่มขู่จะปล่อยภาพและคลิปทางเฟซบุ๊ค หากไม่มาพบหน้าโรงเรียน ก่อนพาขึ้นรถยนต์ไปข่มขื่นจนสำเร็จความใคร่กลางป่าไมยราบ หลังก่อนเหตุหลบหนีไปกบดานจังหวัดสมุทราปราการ สุดท้ายถูกตำรวจตามรวบตัวดำเนินคดีสถานหนัก

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.2563 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุม ศปก.ภ.5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.อดุลย์ ดรุณเพท รอง ผบช.ภ.5 , พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม หน่วยงานจับกุม บก.สส.ภ.5 , กก.สส.ภ.จว.ลำปาง และ สภ.เมืองยาว จว.ลำปาง ร่วมแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคดีข่มขืนและพรากผู้เยาว์ ฯ ผู้ต้องหาคือ นายเด่น (ปิดนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดลำปาง ที่ จ.125/63 ลง 5 ส.ค.63 นำตัวดำเนินคดีข้อหา “พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร, กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น” สถานที่จับกุม บริเวณหน้าโรงงาน ห้างหุ้นส่วนจำกัด วันเดอร์ฟูลพลาสติก ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ. 5 เปิดเผยว่า ก่อนจับกุมทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า ผู้เสียหายคือ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี เยาวชนซึ่งยังเป็นนักเรียนอยู่ถูก นายเด่น (ปิดนามสกุล) วัย 40 ปี ผู้ต้องหาล่อลวง ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ใช้ชื่อว่า ดราก้อนบอล โดยปลอมเป็นผู้หญิง และทำการติดต่อผู้เสียหาย ทั้งทางเฟซบุ๊กและแอปพลิเคชันไลน์ โดยระหว่างที่พูดคุยกันผู้ต้องหา พยายามหลอกล่อให้ถ่ายภาพโป๊ ส่งมาดูว่า ของตนเองนั้นเป็นแบบไหน อย่างไร และก็เก็บภาพโป๊เหล่านั้นไว้

ต่อมาเมื่อวันที่ 28 ก.ค.2563 ผู้ต้อหาอ้างว่า มีรูปถ่ายโป๊เปลือยของ ด.ญ.เอ ที่เคยส่งให้กับผู้ต้องหา ผ่านทางแอพพลิเคชั่นเฟสบุ๊ก เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อนเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาข่มขู่ว่าจะนำรูปโป๊เปลือยดังกล่าวไปลงเว็ปไซต์สาธารณะ ทำให้ ด.ญ.เอ เกิดความกลัวและจะได้รับความอับอาย จึงเดินทางไปพบผู้ต้องหาตามนัด บริเวณหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ต่อมาผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์มารับ ด.ญ.เอ และพาไปที่ป่าละเมาะหมู่บ้าน หัวทุ่ง ม.2 ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยระหว่างอยู่ในรถ ผู้ต้องหาได้พยายามลวนลามและข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.เอ หลายครั้ง จากนั้น ได้พา ด.ญ.เอ มาส่งริมถนนในหมู่บ้าน แล้วขับรถยนต์คันดังกล่าวหลบหนีไปทำงานในพื้นที่ ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

จากการสืบสวนสอบสวนขยายผล ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 และ ภ.จว.ลำปาง สามารถพิสูจน์ทราบว่า ผู้ต้องหาคือบุคคลคนเดียวกันกับผู้ที่ใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ และเฟสบุ๊ก ในการก่อเหตุดังกล่าว จึงรวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติออกหมายจับ โดยศาลจังหวัดลำปางอนุมัติหมายจับ ตามหมายจับที่ จ.125/2563 ลง 5 ส.ค.63 ในข้อหา “พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร, กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย” และต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้

ต่อมาเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 10.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาไปค้นห้องพักที่โครงบ้านเอื้ออาทรสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นห้องพักที่ผู้ต้องหาอาศัยอยู่ พบพยานหลักฐานเป็นภาพอนาจารจำนวนหลายภาพ จึงแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมว่า “ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น” โดยได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ บก.สส.ภ.5 หลังจากนั้นได้ทำการควบคุมตัวส่งพนักงานอสบสวน สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.วัตร บ้านเมือง