วันเสาร์ ที่ 26 เดือนกันยายน คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ปราจีนบุรี ตลึงพบจระเข้หนัก 60 กก.ตายในบ่อน้ำ

ปราจีนบุรี ตลึงพบจระเข้หนัก 60 กก.ตายในบ่อน้ำ

วันที่ 16 กย.63 นายอัมรินทร์ เรียนศรี กำนัน ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากนายธนู เมืองซื่อ อายุ 59 ปีอยู่บ้านเลขที่ 187 ม.1 ต.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ว่าเมื่อเวลาประมาณ 10.00น.วันนี้ ขณะที่ตนออกไปดูบ่อน้ำที่เป็นบ่อลูกรังเก่าอยู่ห่างจากที่พัก 50 ม. พบจระเข้ยาว 2 ม.น้ำหนักราว 50-60 กก.

ลอยตายอยู่ในบ่อน้ำ หลังจากที่ตั้งสติได้รีบแจ้งกำนันให้มาตรวจสอบ นายอมรินทร์ได้เดินทางมาตรวจสอบจุดที่พบจระเจ้ ได้พบจระเข้ตัวใหญ่จริงตามที่ลูกบ้านแจ้ง จึงรีบรายงานให้นายอำเภอทราบในเบื้องต้น และแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ใกล้เคียงทราบเพื่อแจ้งให้ลูกบ้านทราบ ป้องกันอันตรายที่อาจถูกจระเข้ทำร้ายขณะที่ออกมาหาปลาในบริเวณดังกล่าว ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงพบกับกำนัน ได้ผู้พบเห็นจระเข้อยู่ที่บ่อน้ำที่เป็นบ่อลูกรังเก่ามีอยู่ 3 บ่อ เป็นบ่อขนาดใหญ่ และลึก 4-5 ม.นายธนูกล่าวว่า

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้เดินออกมาที่บ่อน้ำเพื่อจะหาดูที่ดักปลาสายตามองเห็นบางอย่างอยู่กลางบ่อน้ำ มองดูชัดๆก็เห็นว่าเป็นจระเข้ลอยตายอยู่ในน้ำจึงช่วยกันลากขึ้นมาจากน้ำพบว่า จระเข้ตัวดังกล่าวมีกลิ่นเหม็นเน่าคาดว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1วัน หลังจากนั้นได้ให้คนงานนำไปฝังไว้ที่ชายป่า นายธนูกล่าวว่ามีคนหาปลาบอกว่า พบจระเข้อยู่ในบ่อ 5-6 ตัว ไม่รู้ว่าจระเข้ที่พบมาจากไหนคาดว่ามาอยู่ในบ่อนานแล้ว จากการลงสำรวจพื้นที่พบว่ามีการนำโครงไก่สดมาล่อจระเจ้ให้ติดเบ็ด 2 จุด จุดที่พบจระเข้เป็นที่ดินส่วนบุคคลที่ติดกับที่นาและไร่ของประชาชน แต่ยังไม่พบจระเข้มากินไก่แต่อย่างใดทางกำนันจะออกมาตรวจดูยังบ่อนี้อีกครั้งในคืนนี้…