วันเสาร์ ที่ 26 เดือนกันยายน คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

พิธีแห่ พระพุทธมหาธรรมราชาทางบก สวยสดงดงาม ยิ่งใหญ่อลังการ

วันที่ 16 กันยายน 2563 .พิธีแห่ พระพุทธมหาธรรมราชาทางบก สวยสดงดงาม ยิ่งใหญ่อลังการ

เวลาประมาณ 17.30 น ได้มีการอัญเชิญ พระพุทธมหาธรรมราชาจากมณฑป โดย นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และเวียงวังคลังนา เพื่ออัญเชิญ ขึ้นรถบุษบก เพื่อแห่ไปพร้อมกับ ขบวนแห่ ที่เตรียมไว้ โดยใช้เส้นทางจากหน้าวัดไตรภูมิ ผ่านหน้าโรงเรียนเทศบาล 1 เพื่อเข้าสู่ ปรัมพิธี โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วย กระทรวงการคลัง เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดงาน

โดยมีแขกผู้มีเกียรติและมีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบูรณ์มาร่วมเป็นเกียรติ จำนวนมาก อาทิเช่น นายเอี่ยม ทองใจสด นายอัครเดช ทองใจสด นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ดร.ประยูรลิ้นสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ นายชูศักดิ์ ชุนเกาะ ปลัดจังหวัดเพชรบูรณ์ นายเสกสรร นิยมเพ็งนายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ นายประทิน นาคสําราญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสะเดียง เป็นต้น

ในการแห่พระพุทธมหาธรรมราชาทางบกวันนี้ นั้น ได้มีการถ่ายทอดสดทาง ช่องโมเดิร์นไนน์(9) และช่อง NBT ตั้งแต่เวลา 18:00 น เป็นต้นมา ทั้งนี้ได้มีพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ให้ความสนใจในการเข้าชม ในการเข้าชมงานครั้งนี้ ได้มีการตรวจวัดไข้ และพ่นเจลแอลกอฮอล์ พร้อมทั้งกำชับให้ผู้ที่เข้ามาร่วมชมงานใส่แมสเพื่อป้องกันอันตรายจากการติดเชื้อโควิค 19