วันเสาร์ ที่ 24 เดือนตุลาคม คศ.2020

สเต็กอินดี้byเพาะช่าง สเต็กสายบุญกินฟรี “คนเร่ร่อน พิการยากไร้” ออกแจกอาหารทุกคืน มาพร้อมเมนูใหม่เอาใจสายมังสวิรัติ

สเต็กอินดี้byเพาะช่าง สเต็กสายบุญกินฟรี “คนเร่ร่อนพิการคนยากไร้” ออกแจกอาหารทุกคืน มาพร้อมเมนูใหม่เอาใจสายมังสวิรัติ

ร้านสเต็กสายบุญ สเต็กอินดี้byเพาะช่าง ของ 2 สาว ร่วมกันต่อยอดจากเจ้าของเดิมมาบริหารต่อ “คนเร่ร่อน พิการ คนยากไร้ มาร้านกินฟรี” ทุกคืนทำอาหารกล่องตระเวนแจกทั่วเมืองทุกคืน 50-60 กล่อง ช่วงนี้มีคนยากจนเร่ร่อน เพิ่มจากพิษโควิด-19 ขณะเดียวกันเอาใจสายมังสวิรัติ สเต็กเต้าหู เคบับอินดี้อีกหนึ่งซิกเนอร์เจอร์ เป็นเต้าหูและเห็ด น้ำซอสปรุงพิเศษ มาแบบครอบครัว 1 จานจบ สเต็กซีกโครงหมูย่างใหญ่ 399.- หรือเพิ่มชีส 549.- อาหารเริ่มต้น 59.- มีให้เลือกนับ 100 เมนู

นางสาวปรัศนียพร สุวรรณรงค์ หรือ “น้องแพง” และ “น้องอุ” นางสาวผุสดี อมรศุภรัตน์ เป็น 2 หุ้นส่วนที่มีผลกระทบจากไวรัสโควิด -19 มาร่วมกันเปิดร้านสานต่อเจ้าของร้านสเต็กอินดี้ เลขที่ 509/2 ติดกับตลาดหนองหอย ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สายบุญที่คงคอนเซ็ปต์ ของร้านสเต็กอินดี้byเพาะช่างไว้ จากเจ้าของเดิม ทั้งการตกแต่งร้าน นำการ์ตูน หนังสือการ์ตูนมาติด เพื่อเอาใจเด็กๆน้องๆหนู คนเร่ร่อน คนพิการ และคนยากไร้เข้ามาที่ร้านกินฟรี แถมทุกคืนยังปันน้ำใจช่วยเหลือคนเร่ร่อน ยากจน ยากไร้ คนไร้บ้านที่นอนอยู่ทั่วเมืองเชียงใหม่ ทำข้าวกล่องออกไปแจกจ่ายวันละไม่น้อกว่า 50 – 60 กล่อง ใช้เวลาหลังปิดร้าน 23.00 น. ร่วมกันพนักงานตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ไปแจกให้

นางสาวปรัศนียพร สุวรรณรงค์ หรือน้องแพง กล่าวว่าทางร้านคงคอนเซ็ปต์ ของพี่เจ้าของเดิมเป็นหนึ่งแนวทางที่พวกตนชื่นชอบ จึงได้มาร่วมกันทำแบ่งปันน้ำใจกับผู้อื่นๆ ตามกำลังที่มีเพราะในแต่ละคืนมีคนยากจนยากไร้ คนไร้บ้านเพิ่มขึ้นทุกวัน เพราะการออกไปตระเวนแจกโดยเฉพาะคนตกงานเพิ่มขึ้น จากพิษไวรัสโควิด-19 ซึ่งบางคนต้องขอข้าวเป็น 2-3 กล่อง เพราะไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะมีข้าวกินหรือไม่ ขอเพิ่มไว้ นอกจากนี้รับบริจาคสิ่งของเสื้อผ้า เพื่อนำไปบริจาคช่วยเหลือคนยากจนยากไร้คนไร้บ้าน ทั้งในเมืองและบนดอยสูง ใครมีของเหลือใช้ก็นำมามอบให้เพื่อเป็นสะพานบุญต่อได้ที่ร้าน สเต็กอินดี้byเพาะช่าง

ทางด้าน “น้องอุ” นางสาวผุสดี อมรศุภรัตน์ กล่าวว่าหลังจากมีผู้มารับประทานหลายคน จะสั่งอาหารมังสวิรัติ บ่อยเพราะหลายคนรักษาสุขภาพ ทางร้านได้เอาใจสายมัสสวิรัติ จัดทำเมนูขึ้นมากว่า 10 รายการ ทั้งสปาเก็ตตี้ซอสเห็ด ปอเปี๊ยะผัก สเต็กเต้าหู้ เต้าหู้ทอดซอสมะขาม ที่เป็นซิกเนอร์เจอร์ เคบับอินดี้ เครื่องเป็นเห็ด เต้าหู้ มากับน้ำซอสสูตรพิเศษ ซึ่งราคาที่ร้านเริ่มที่ 59.- แพงสุด 549.-
เป็นสเต็กซีกโครงหมูย่างใหญ่ ที่เป็นสูตรเฉพาะที่ร้าน เสิร์ฟพร้อมผักสด น้ำจิ้มสูตรพิเศษ ราคาเพียง 399.- หรือ เพิ่มชีส 549.- บาท เรียกว่ามาแบบครอบครัว 1 เมนูจบ หรือจะ สเต็กถาด ที่มีหมู ไก่ ปลา ถาดใหญ่ ราคา 289 บาท มาเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อน 3-4 คน ถาดเดียวจบ ร้านเปิด 11.00 – 23.00 น. สำหรับใครที่สนใจติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลข 081-3747257 หรือ ติดตามทาง
เพจ สเต็กอินดี้ by เพาะช่าง.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.ศิระ วีรตันตยาภรณ์