วันเสาร์ ที่ 24 เดือนตุลาคม คศ.2020

พายุโนอึล ทำน้ำทะเลหนุนคลื่นลมแรงซัดบ้านชายทะเลสัตหีบพังเสียหาย

พายุโนอึล ทำน้ำทะเลหนุนคลื่นลมแรงซัดบ้านชายทะเลสัตหีบพังเสียหาย

วันนี้ 20 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนที่พักอาศัยอยู่ชายทะเล ตลาดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่ามีน้ำทะเลหนุนสูงและคลื่นลมแรง ซัดบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายหลายครัวเรือน จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า มีน้ำทะเลหนุนขึ้นมาสูงจนติดพื้นบ้าน ประกอบกับมีคลื่นลมแรงกระซัดทบตัวบ้าน ทำให้บ้านหลายครัวเรือนที่อยู่ในทะเลได้รับความเสียหาย
เบื้องต้นนาย ณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศบาลเมืองสัตหีบ ได้สังการให้ นายประภัสร์ ตั้งเจริญกุล เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ชำนาญงาน และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสัตหีบ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พร้อมประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนระมัดระวัง เกรงว่าน้ำทะเลจะหนุนสูงเพิ่มขึ้นมาอีก จากพายุ โนอึล ที่ส่งผลกระทบให้มีฝนตกหนักต่อเนื่องในหลายๆ พื้นที่ของประเทศไทย

พื้นที่สัตหีบซึ่งอยู่ติดกับชายทะเล หากบ้านหลังไหนที่มีตัวบ้านไม่แข็งแรง ขอให้อพยพครอยครัวไปพักอาศัยนอกตัวบ้านก่อน หากน้ำทะเลขึ้นสูงประกอบกับคลื่นลมแรง อาจทำให้บ้านถล่มลงมา จะเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ พร้อมได้จัด จนท.อำนวยความสะดวกและคอยดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่จะได้รับผบกระทบจากพายุโนอึล ในครั้งนี้อย่างใกล้ชิด

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก