วันเสาร์ ที่ 24 เดือนตุลาคม คศ.2020

ตราด หนุ่มป่วยจิตเวช คลั่งเดินแก้ผ้าล่อนจ้อน ท้าตำรวจต่อย

ตราด หนุ่มป่วยจิตเวช คลั่งเดินแก้ผ้าล่อนจ้อน ท้าตำรวจต่อย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 กันยายน 2563 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดได้รับแจ้งจาก นางสาวเนาวารัตน์ อบพล น้องชายตนเอง เกิดอาการคลุ้มคลั่งเดินแก้ผ้าไล่ด่าชาวบ้านอยู่ภายในซอยวัดหนองโสน ม.6 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.ตราด ขอให้มาตรวจสอบด้วย
หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ มาถึงที่เกิดเหตุพบนางสาวเนาวารัตน์ อบพล อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน เลขที่ 12 ม.6 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.ตราด พาไปจุดที่น้องชายคลุ้มคลั่งอยู่ พบว่าเป็นชายไม่สวมเสื้อผ้าเดินคลุ้มคลั่งอยู่ภายในซอยข้างสวนยางพารา ทราบชื่อว่า นายกังวารไพร ทองดี อายุ 45 ปี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากชายคนดังกล่าวไม่ยอมให้จับ พร้อมทั้งตะโกนด่าทอเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงพร้อมกับไม้ง่าม จึงเข้าทำการจับกุมขณะทำการจับกุมอยู่นั้น ทางชายคลุ้มคลั่งได้ตะโกนด่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมทั้งท้าต่อยอีกด้วย หลังใช้เวลา 10 นาที ก็สามารถจับกุมได้สำเร็จ ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลตราด

สอบถามนางสาวเนาวารัตน์ ผู้เป็นพี่สาวของ นายกังวารไพร เล่าให้ฟังว่า น้องชายของตนมีอาการป่วยทางจิตเวชมานานร่วม 10 ปี แล้ว และได้รักษามาอย่างต่อเนื่อง แต่พักหลังน้องชายชอบดื่มสุรา ทำให้มีอาการดื้อยา และบ่อยครั้งที่มีอาการคลุ้มคลั่ง บางครั้งจะทำร้ายมารดา แต่สองสามวันที่ผ่านมาน้องชาย ชอบเดินแก้ผ้าออกไปนอกบ้าน ตนห้ามก็ไม่ฟังจนทนไม่ไหวต้องโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยควบคุมตัวดังกล่าว…

ทีมข่าว จ.ตราด 062 879 1962