วันเสาร์ ที่ 24 เดือนตุลาคม คศ.2020

ททท. ร่วมกับจังหวัดจันทบุรี จัดงาน “Amazing Chanthaburi ถนนคนเพลิน เดิน เล่น เต้น ช้อป” ชวนคนไทยเที่ยวจันทบุรี แบบ New Normal กระตุ้นเศรษฐกิจคึกคัก ฟื้นชีวิตผู้ประกอบการในพื้นที่

ททท. ร่วมกับจังหวัดจันทบุรี จัดงาน “Amazing Chanthaburi ถนนคนเพลิน เดิน เล่น เต้น ช้อป” ชวนคนไทยเที่ยวจันทบุรี แบบ New Normal กระตุ้นเศรษฐกิจคึกคัก ฟื้นชีวิตผู้ประกอบการในพื้นที่

วันนี้ (25 ก.ย.63 ) ที่บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติฯ ร.๙ พระยืน ถ.ท่าแฉลบ อ.เมือง จันทบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับจังหวัดจันทบุรี ได้จัดงาน “Amazing Chanthaburi ถนนคนเพลิน เดิน เล่น เต้น ช้อป” ชวนคนไทยเที่ยวจันทบุรี แบบ New Normal กระตุ้นเศรษฐกิจคึกคัก ฟื้นชีวิตผู้ประกอบการในพื้นที่โดยนายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี รักษาการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธาน โดยกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 25-27 กันยายน 2563 ตั้งแต่เวลา 16:00 น. – 21:00 น. ตลอด 3 วัน ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด -19 ชีวิตวิถีใหม่ โดยมีนางรุจิรัศมิ์ ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

กล่าวรายงานว่า ททท. จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว “Amazing Chanthaburi ถนนคนเพลิน เดิน เล่น เต้น ช้อป” ขึ้นเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวไทยให้กลับมาคึกครื้น เป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและเกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ พร้อมทั้งสร้างการรับรู้ให้จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดท่องเที่ยวปลอดภัยในแบบ NEW NORMAL สร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวหรือผู้มาใช้บริการหลังจากสถานการณ์โควิด-19 อยู่ในระดับที่ปลอดภัยสำหรับการเดินทาง ด้วยการจัดกิจกรรมต่างๆ ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย
ภายในงานพบกับกิจกรรมสนุกๆ มากมายท่ามกลางแสงสีแห่ง Amazing Light Park ตื่นใจ ไปกับ การช้อป ชิม ชิลล์ ร้านดังในราคาพิเศษ พร้อมช่วงนาทีทอง ลด 5o% !! พร้อม รับชม mini concert จากศิลปินมากมาย อาทิ Getsunova, Pause, พาราด็อกซ์ โดยแบ่งกสรจัดงานออกเป็น 4 โซน

คือ โซน Amazing Market รวบรวมอาหารถิ่นขึ้นชื่อ จำหน่ายสินค้า ของดีของเด็ดเมืองจันทบุรี / โซน Amazing Light Park พบกับการแสดงแสงสี บรรยากาศในธีม สวนเรืองแสง กับการตกแต่งไฟประดับ พร้อมระบบ Interactive /โซน Amazing Moment พบกับโมเมนต์ดีๆ กับการแสดงดนตรีสนุกๆ ภายในงาน ทั้งการแสดงดนตรีเปิดหมวก การแสดงดนตรีจากศิลปินท้องถิ่น และการแสดง mini concert จากศิลปินที่มีชื่อเสียง ตลอดทั้ง 3 วัน ได้แก่ วันศุกร์ 25 ก.ย. 63 วง Getsunova การแสดงทิฟฟานี่ โชว์ พัทยา / วันเสาร์ 26 ก.ย. 63 วง Pause และวันอาทิตย์ 27 ก.ย. 63 Paradox และโซน นิทรรศการแนะนำแหล่งท่องเที่ยว และสถานประกอบการในจังหวัดจันทบุรีที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี ให้เป็นจังหวัดท่องเที่ยวปลอดภัยแบบวิถีชีวิตใหม่ New Normal

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก