วันพุธ ที่ 21 เดือนตุลาคม คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ลาดตระเวนต่อเนื่อง ชายแดนแม่ฮ่องสอน ทหารพราน 36 จัดกำลังสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ด้านเมียนมาติดเชื้อโควิดวันเดียว 1,910 ราย

ลาดตระเวนต่อเนื่อง ชายแดนแม่ฮ่องสอน ทหารพราน 36 จัดกำลังสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ด้านเมียนมาติดเชื้อโควิดวันเดียว 1,910 ราย

พันเอก สมรรถชัย แปงสาย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 สั่งการให้ กองร้อยทหารพรานที่ 3604 ฐานปฏิบัติการแม่สะเกิบ หมู่ที่ 3 ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการ ทำการลาดตระเวนด้วยการเดินเท้าในภูมิประเทศ เฝ้าตรวจตามเส้นทางธรรมชาติ ช่องทางท่าข้าม และจุดเสี่ยงต่างๆ ที่คาดว่าจะมีผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฏหมายเข้ามาได้ อันอาจเป็นพาหะของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลอดจนป้องปรามกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด อาวุธสงคราม และการลักลอบตัดไม้ การปฎิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบผู้กระทำผิด เหตุการณ์ทั่วไปปกติ

ทางด้านกระทรวงสาธารณสุขและกีฬาของเมียนมาแถลงยอดผู้ติดเชื้อ ประจำวันที่ 11 ต.ค. 63 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,910 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสม 27,974 ราย และเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 48 ราย รวมเสียชีวิต 646 ราย อยู่อันดับที่ 4 ของประเทศที่มีจำนวนยอดรวมผู้ป่วยสะสมสูงสุดในอาเซียน สถานการณ์ยังคงวิกฤติต่อเนื่องขึ้นทุกขณะ ทางหน่วยงานทหารได้เฝ้าระวังอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันแรงงานต่างด้าวหลบหนีการแพร่ระบาดของไวรัสเข้ามายังฝั่งไทย โดยเฉพาะจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ทุกอำเภอมีอาณาเขตติดต่อกับประเทศเมียนมา มีช่องทางธรรมชาติกว่า 200 แห่ง ทำให้ยากต่อการตรวจการณ์ จึงขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ช่วยกันสอดส่องเป็นหูตาให้กับเจ้าหน้าที่ หากพบเห็นการกระทำผิดให้แจ้งผู้ใหญ่บ้านหรือเจ้าหน้าที่รัฐโดยทันที หรือแจ้งมายังกรมทหารพรานที่36 ค่ายเทพสิงห์ หมายเลขโทรศัพท์ 053681300