วันเสาร์ ที่ 24 เดือนตุลาคม คศ.2020

ผู้ว่าฯพังงา นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9

ผู้ว่าฯพังงา นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9

วันที่ 13 ตุลาคม 2562 เวลา 18.00 น. ที่หอประชุมจำปูน ศาลากลางจังหวัดพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นำข้าราชการและพสกนิกรชาวจังหวัดพังงาทุกหมู่เหล่า ประกอบพิธีจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม 2563

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้กล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และจุดเทียน พร้อมกับนำผู้เข้าร่วมพิธียืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที และร่วมรับชมวีดีทัศน์พระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจใหญ่หลวงนานัปการ

พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่เปี่ยมด้วยพระอัจฉริยภาพและสายพระเนตรอันก้าวไกลด้วยความรักและห่วงใยในทุกข์สุขของพสกนิกร พระองค์ทรงอุทิศพระวรกายประกอบพระราชกรณียกิจมาโดยตลอดนะยะเวลาการครองราชย์ พระราชกรณียกิจที่โดดเด่นและสร้างรากฐานต่อความก้าวหน้าความรุ่งเรืองของประเทศ เช่น โครงการแกล้งดิน โครงการในพระราชดำริกว่า 4,000 โครงการ โครงการฝนหลวง กังหันน้ำชัยพัฒนา และอื่นอีกมากมาย ซึ่งส่งผลต่อความเป็นอยู่ที่ดีของพสกนิกรและเพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ปวงชนชาวไทย