ตำรวจลำพูน-ลุยจับวัยรุ่นป่วนเมืองลำพูนปาระเบิดใส่คู่อริช่วงวันหยุด ยังเหลืออีกเพียบเตรียมออกหมายจับ

ตำรวจลำพูน-ลุยจับวัยรุ่นป่วนเมืองลำพูนปาระเบิดใส่คู่อริช่วงวันหยุด ยังเหลืออีกเพียบเตรียมออกหมายจับ

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันจำนวนมากในเขต อ.เมืองลำพูน เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันหยุด กลุ่มวัยรุ่นใช้รถจักรยานยนต์ขับวนไปทั่วเมืองลำพูน โดยบางคนก็มีมีด ท่อนไม้ และวัตถุระเบิด ( ปิงปอง ) เมื่อเจอคู่อริก็จะโยนใส่กันและมีการรุมทำร้ายกันและวิ่งหลบหนีกันอลหม่าน ทำให้ชาวบ้านต่างหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกรงจะไม่ปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน และมีการลงในโลกโชเซียลด้วยว่า ขอให้ตำรวจเร่งติดตามวัยรุ่นมาลงโทษเนื่องจากมองว่าตำรวจโดยเฉพาะสายตรวจไม่มีน้ำยาที่จะปราบปรามกลุ่มวัยรุ่นพวกนี้
ต่อมาทาง พล.ต.ต.นฤชิต เนียวกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเมืองลำพูนทำการตรวจสอบและติดตามกลุ่มวัยรุ่นป่วนเมืองเหล่านี้มาลงโทษเนื่องจากมองว่าทำผิดกฎหมายและสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านลำพูน

จนกระทั่งต่อมา ทาง พ.ต.ท.ภาดล กะนะลัย สว.สส.สภ.เมืองลำพูน ได้ติดตามสืบสวนหาตัวกลุ่มวัยรุ่นรายหนึ่ง(ชื่อนายเอ นามสมมุติ) ซึ่งทราบว่ามีบ้านอยู่หมู่ 5 บ้านแม่สารป่าขาม ต.เวียงยอง อ.เมือง จ.ลำพูน และได้ขอหมายค้น พบตัววัยรุ่นรายหนึ่ง มีอายุเพียง 17 ปี พร้อมด้วยของกลางวัตถุระเบิดทำเอง กระสุนปืนขนาด .22 ขนาด .38 จึงควบคุมตัวไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองลำพูน ขณะเดียวกันกลุ่มวัยรุ่นคนอื่น ๆ จากการสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อผู้ก่อเหตุหมดแล้ว ขอให้ทางผู้ปกครองนำตัวมามอบให้ตำรวจเพื่อสอบสวน หากไม่มาจะออกหมายเรียก และยังไม่มาอีกก็จะออกหมายจับทันที

……………………………
กฤตยชญ์ พิงคะสัน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน