ผู้การกาฬสินธุ์ลุยสางคดีด.ช.วัย 3 ขวบเผยพอทราบผลชันสูตรเบื้องต้นแล้ว

ผู้การกาฬสินธุ์ลุยสางคดีด.ช.วัย 3 ขวบเผยพอทราบผลชันสูตรเบื้องต้นแล้ว
ผู้การกาฬสินธุ์ลงพื้นที่ติดตามคดีเด็กชายวัย 3 ขวบที่เสียชีวิตปริศนาในพื้นที่อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ เผยพอทราบผลชันสูตรเบื้องต้นแล้ว พร้อมสั่งเร่งเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต

จากกรณีเจ้าหน้าที่อายัดศพ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 3 ขวบ 5 เดือน ชาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ก่อนส่งไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด หลังพบบาดแผลขัดแย้งกับการสอบประวัติผู้ป่วยก่อนเสียชีวิต โดยเฉพาะหน้าผากมีอาการบวมปูด ขอบตาบวมมีรอยเขียวช้ำ และกระดูกข้อต่อบริเวณศอกแขนข้างซ้ายหลุด สงสัยว่าเด็กอาจถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่ กระทั่งนายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์และพล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์สั่งการให้ตรวจสอบและหาสาเหตุการเสียชีวิตให้กระจ่างชัดโดยเร็วที่สุด ขณะที่ตำรวจเข้าเก็บหลักฐานและเรียกแม่แท้ๆและพ่อเลี้ยงมาสอบปากคำ เบื้องต้นให้การว่าเด็กลื่นล้มในห้องน้ำ
ล่าสุดเมื่อ‪เวลา 11.00 น.‬วันที่ 14 ตุลาคม 2563 พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดี พร้อมกับประชุมร่วมกับทีมสืบสวน และทีมสอบสวน โดยมี พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ รายงานความคืบหน้า

ด้านพล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่แพทย์โรงพยาบาลและตำรวจที่ชั้นสูตรศพสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กุฉินารายณ์ก็ได้เข้าไปตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งล่าสุดก็สามารถได้หลักฐานพอสมควร ทั้งพยานบุคคล พยานแวดล้อม และจากการสอบปากคำแม่ และพ่อเลี้ยง รวมถึงญาติพี่น้องเด็กที่เสียชีวิตได้ข้อมูลมาส่วนหนึ่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยาน หลักฐาน เพื่อพิสูจน์ความจริงว่าสาเหตุเกิดจากอะไรถูกกระทำหรือเป็นอุบัติเหตุ

และขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังลงพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่ม เพื่อนำมาประกอบกับผลการชันสูตรทางนิติเวศ
พล.ต.ต.สมนึก กล่าวอีกว่า เบื้องต้นขณะนี้ล่าสุดเจ้าหน้าที่พอทราบข้อมูลแล้วว่า บาดแผลของเด็กสาเหตุเกิดจากอะไร ทั้งบาดแผลที่ตัว ศีรษะ และแขนที่หลุด โดยพอทราบคร่าวๆแล้วและจะนำไปขยายผลดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เนื่องจากต้องเก็บรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมอีกหลายอย่าง และต้องผลชันสูตรอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าวยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำให้เกิดความกระกระจ่างชัดโดยเร็วที่สุด และให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต รวมถึงเด็กที่เสียชีวิตด้วย

ภาพ/ข่าว – จักรพงษ์ ระวิวรรณ จ.กาฬสินธุ์