วันพฤหัสบดี ที่ 22 เดือนตุลาคม คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

เพชรบุรี-“ฮีโร่มาลัยสไปร์เดอร์เเมน” เปิดใจ เห็นด้วย รัฐทุ่ม100ล้าน “ปิดไฟแดง”ปรับปรุง ยกระดับสามแยกท่ายาง แม้ว่าตนจะขาดอาชีพ

เพชรบุรี-“ฮีโร่มาลัยสไปร์เดอร์เเมน” เปิดใจ เห็นด้วย รัฐทุ่ม100ล้าน “ปิดไฟแดง”ปรับปรุง ยกระดับสามแยกท่ายาง แม้ว่าตนจะขาดอาชีพ

หลังจากแขวงทางหลวงจังหวัดเพชรบุรี ผ่านการจัดแสดงความคิดเห็นกับประชาชนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในพื้นที่อำเภอท่ายาง เรื่องการปรับปรุงและยกระดับผิวจราจรเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ลดการติดขัดด้านการจราจรบริเวณสามแยกท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี โดยกรมทางหลวงได้ทุ่มงบประมาณ100ล้านบาท ในการดำเนินการประจำปี2563
ซึ่งบริเวณไฟแดงสามแยกท่ายาง ในปัจจุบันหลายๆคนทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดต่างรู้จักกันดี เพราะว่าบริเวณแห่งนี้ จะมีชายแต่งกายคล้ายกับยอดมนุษย์ ตามในภาพยนต์เรื่องสไปร์เดอร์แมน เดินขายมาลัยให้กับผู้ที่ใช้รถยนต์ผ่านสัญจรไปมา
ซึ่งชายที่แต่งตัวคล้ายกับสไปร์เดอร์แมน ผู้นี้ก็คือ นายมาร์ค ซึ่งเป็นชื่อเล่นของเขา โดยเมื่อ2-3ปีที่ผ่านมา นายมาร์ค หรือ มาลัยสไปร์เดอร์แมน คนนี้ เคยเป็นฮีโร่ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ โดยเหตุการณ์ครั้งนั้น เกิดเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ บริเวณสามแยกท่ายาง แห่งนี้ และมีผู้ได้รับบาด โดยขณะนั้นนายมาร์ค มาลัยสไปร์เดอร์แมนกำลังเดินขายมาลัยอยู่เห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ จนเป็นข่าวที่โด่งดังในขณะนั้น และได้ฉายาว่า”ฮีโร่มาลัยสไปร์เดอร์แมน”ในเวลาต่อมา โดยปัจจุบัน นายมาร์ค ยังคงอาศัยอาชีพ ขายมาลัยอยู่บริเวณสามแยกท่ายาง เหมือนเช่นทุกวัน มีรายได้จากการเลี้ยงครอบครัวก็ตกวันละ 250-300 บาทต่อวัน นอกจากจะมีนายมาร์คที่แต่งตัวคล้ายสไปร์เดอร์แมนแล้ว ยังมีคนอื่นที่แต่งตัวคล้ายกับไอร่อนแมน มีอาชีพขายพวงมาลัยอยู่บริเวณที่แห่งนี้อีกด้วย

และเมื่อ ผู้สื่อข่าว ถามนายมาร์ค มาลัยสไปร์เดอร์แมน ถึงเรื่องที่ กรมทางหลวง มีแผนการดำเนินการก่อสร้างและปรับปรุงสามแยกท่ายาง โดยจะทำเป็นวงเวียนเป็นทางสัญจร ซึ่งจะต้องยกเลิกใช้สัญญาณไฟจราจร ซึ่งแน่นอนหากไม่มีสัญญาณไฟจราจร ก็จะไม่สามารถเดินขายพวงมาลัยได้อีกต่อไป และจะทำให้ นายมาร์ค เหมือนเป็นคนที่ตกงานและจะไม่มีรายได้จากการขายพวงมาลัยอีกต่อไป นายมาร์ค หรือ ฮี่โร่มาลัยสไปร์เดอร์แมน บอกกับเราว่า แม้ว่าตนจะได้รับผลกระทบกับการสร้างรายได้ในอาชีพขายพวงมาลัย แต่ตนก็ยินดีเป็นอย่างมาก ที่บริเวณสามแยกจะได้รับการปรับปรุงให้เกิดความเจริญขึ้น และสามารถลดอัตราเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุกับคนท่ายางและชาวต่างจังหวัดที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอท่ายางได้ ตนก็ยินดีและพร้อมให้ความร่วมมือ พร้อมกับขอฝากไปยังพี่น้องประชาชนว่า “มาร์ค มาลัยสไปร์เดอร์แมน”จะยังคงอยู่และใช้อาชีพขายมาลัยอยู่เช่นเดิม แต่จะปักหลักขายอยู่ตรงไหนนั้น ขอให้ผู้ที่ชื่นชอบในตัว” มาร์ค มาลัยสไปร์เดอร์แมน คอยติดตามกันต่อไป

กสิพล ศิริลาภ-เพชรบุรี