วันเสาร์ ที่ 24 เดือนตุลาคม คศ.2020

พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.อ.เผ่าภากร รามนุช รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว และ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้วและข้าราชการ ตำรวจในสังกัด ร่วม ทำพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และปฏิญาณ ตนเนื่องในวันตำรวจแห่งชาติ

สระแก้ว-วันตำรวจ
“ผู้สื่อข่าวรายงานที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ต.ท่าเกษม อ.เมือง พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.อ.เผ่าภากร รามนุช รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว และ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้วและข้าราชการ ตำรวจในสังกัด ร่วม ทำพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และปฏิญาณ ตนเนื่องในวันตำรวจแห่งชาติ

โดยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วได้อ่านสาร พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จากนั้นได้ทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์และทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ข้าราชการ ตำรวจที่เสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่
พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ กล่าวว่า วันตำรวจได้เน้นให้ ทำพิธีทางศาสนาเพื่อรำลึกถึงคุณของการเสียสละที่ตำรวจ ทุกท่านได้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชน

เรื่อยมาและได้ให้โอวาทขอให้ตำรวจทุกนายเป็นที่พึ่งของประชาชน ดูแลเข้าถึงใกล้ชิดประชาชนให้มากที่สุด ช่วยเหลือเกื้อกูลและเป็นมิตร และปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์เป็นที่หนึ่งตามนโยบายผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ.

.นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว