วันเสาร์ ที่ 24 เดือนตุลาคม คศ.2020

พ่อเมืองสระแก้วพร้อมนายกเหล่ากาชาด” ลงพื้นที่ชายแดนตาพระยา มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่ตาพระยา จำนวน800ชุด”

สระแก้ว-ระทึกมวลน้ำรอบ2 ” พ่อเมืองสระแก้วพร้อมนายกเหล่ากาชาด” ลงพื้นที่ชายแดนตาพระยา มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่ตาพระยา จำนวน800ชุด”

โดยมีนายวินัย โตเจริญ นายอำเภอตาพระยาและ หัวหน้าส่วนราชการ ด้านทหาร ร.12 พัน 2 รอ. จัดกำลังพล14 นาย เข้าช่วย ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงในพื้นที่โนนหมากมุ่น อำเภอโคกสูง ” ส่วนตาหลังใน อำเภอวังน้ำเย็น ติดวังสมบูรณ์ ทหารพราน ทพ.13 เข้าขนย้ายชาวบ้านออกจากพื้นที่น้ำท่วม ต.ตาหลังใน รอบ 2 เกิดเหตุน้ำป่าทะลักเข้าท่วมค่ายทหารพรานเขาไผ่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว และจัดกำลังเข้าช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วมในพื้นที่ และตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น หลังถูกน้ำท่วมรอบที่ 2 “ส่วนกรณีเด็ก 4 คน ติดน้ำท่วมในวัด อ.โคกสูง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้าช่วยได้แล้ว

” ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ คลองพระสทึง มีปริมาณน้ำสูงขึ้นจนถึง ขอบสะพานแล้ว ซึ่งรับมวลน้ำที่ ระบายน้ำที่ล้นปริมาณกักเก็บของเขื่อนออกมาจำนวนมากตั้งแต่เมื่อวานนี้ ส่งผลให้เกิดน้ำล้นตลิ่งและหลากเข้าท่วมพื้นที่ ต.ตาหลังใน หลายจุด โดยเฉพาะที่บ้านวังเพชร ม.14 ต.ตาหลังใน ถูกน้ำหลากเข้าท่วมบ้านเป็นรอบที่ 2 เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจคลองหาด ชุดควบคุม กรมทหารพรานที่ 13 หน่วยกู้ภัยฯ

ลงพื้นที่สำรวจและให้การช่วยราษฎรที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมจากภัยธรรมชาติ ออกจากบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมพื้นที่ ม.14 บ้านวังเพชร ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว พร้อมทั้งนำสิ่งของเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยเบื้องต้นด้วย” ส่วนถนนเส้นทางจาก ม.2 บ้านหนองปรือไป ม.6 บ้านวังไทร ถูกน้ำท่วม ไม่สามารถใช้งานได้.

..นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้วสระแก้ว