ข่าวกระแสสังคม ข่าวร้องเรียน

มงคลกิตติ์ ควงคู่ มาร์ค พิทบูล พร้อมทีมงานลงพื้นที่แก้ปัญหาจุดกลับรถ300ศพ หลังชาวบ้านทุกข์หนักไม่มีความปลอดภัย เกิดอุบัติเหตุ เจ็บ-ตาย อยู่บ่อยครั้ง ( มีคลิป )

วันนี้พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 เวลา10.00-11.30 น. ด้วย ภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ (ภตช.) โดย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการคณะกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ และ ว่าที่ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์พร้อมด้วยนายณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์คพิทบูล และ คณะฯ ได้รับเรื่องร้องเรียนถึงความเดือดร้อนของประชาชนชาวลาดบัวขาว อิที่ทุกข์ร้อน อันเนื่องมาจาก ถนนมิตรภาพ ซึ่งเป็นทางหลักในการสัญจรของภาคอีสาน มีรถจำนวนมากและขับเร็วมาก ตรงบริเวณท้ายบ้านโนนทอง หมู่ที่ 9 ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา (หลักกิโลเมตรที่ กม. 95+500) จุดรวมตัวของพี่น้องประชาชนเพื่อรับร้องเรียนประชาชนกว่า 300 ราย ที่ผ่านมาบริเวณดังกล่าวนี้ มีประชาชนจำนวนมากได้รับอุบัติเหตุและเสียชีวิต จำนวนกว่าร่วม 300 ชีวิต บาดเจ็บไม่นับ เป็นเวลานับ 10 ปี ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นย่านชุมชนไปมาหาสู่กัน ไปทำงาน ไปทำมาหากิน จะต้องกลับรถตรงบริเวณนี้

ดังนั้นเพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ (ภตช.) พร้อม ผู้แทน อธิบดีกรมทางหลวง , ปลัดจังหวัดนครราชสีมา ผู้แทน นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา มาร่วมตรวจสอบความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวเพื่อหาทางแก้ไขร่วมกัน

หลังลงพื้นที่รับบทราบปัญหาจากพี่น้องประชาชน ทางด้านนายมงคลกิตติ์ ได้ปรึกษาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและพลักดันจนได้ข้อสรุปเบื้องต้น ในระยะแรกจะให้ ทางด้าน นายพรชัย ศิลารมย์ ผอ.แขวงทางหลวง นครราชสีมา เขต 2 ทำการตีเส้นเพื่อให้รถที่สัญจรไปมาลดความเร็วพร้อมติดตั้งไฟเตือนเป็นระยะ ส่วนระยะยาว นายมงคลกิตติ์ จะรวบรวมข้อมูลเพื่อเสนอและพลักดันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งสร้างทางกลับรถให้แล้วเสร็จภายใน 1ปี คาด ตุลาคม 2562 พี่น้องประชาชนจะได้ใช้จุดกลับรถที่มีมาตรฐานความปลอดภัย สร้างความพอใจแก่พี่น้องประชาชนที่รอคอยความหวังมากล่าว 10 ปี ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ ยังเสนอแนวทางให้ประชาชนและผู้นำชุมชนได้ร่วมทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลแก่ผู้เสียชีวิตและตั้งศาลเพียงตา เพื่อความสบายใจของพี่น้องประชาชนตามแนวความเชื่อของชาวพุทธ

 

 
ทีมข่าว ทีมข่าวชัดประเด็นจริง รายงาน