แถลงข่าว

นายอำเภอปาดีร่วมทหารทลายแหล่งรับพนันทายผลฟุตบอลโลก

นายอำเภอปาดีร่วมทหารทลายแหล่งรับพนันทายผลฟุตบอลโลก
นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้รับสั่งการให้นายอับดุลมูรีด อีลา ปลัดป้องกันอำเภอสุไหงปาดี ร่วมสนธิกำลังกับ ร.ท.สุรวิทย์ ชาญอาวุธ รอง ผบ.ร้อย ทพ.4805 กรมทหารพรานที่ 48 นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านเช่าเลขที่ 999/1 ซอยฉัตรวาริน 5 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี

หลังสืบทราบว่าผู้เช่าบ้านเลขที่ดังกล่าวมีพฤติการณ์ลักลอบเปิดรับพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก โดยก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้นนั้น ได้มีการวางแผนให้สายได้ปลอมตัวเป็นลูกค้าเดินทางไปแทงพนันฟุตบอล กับ น.ส.กุสุมา เรืองสวัสดิ์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ถ.ลูกเสืออนุสรณ์ 5 ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส โดยเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายเอกสารซึ่งเป็นธนบัตรใบละ 500 บาท จำนวน 1 ใบ ก่อนที่จะส่งมอบให้กับ น.ส.กุสุมาและเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น พบของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง โพยรับพนันทายผลฟุตบอล โทรศัพท์มือถือ เครื่องคิดเลข เงินสด 8,120 บาท และอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมของกลางเงินสด จำนวน 500 บาท ที่เจ้าหน้าที่ได้ให้สายปลอมตัวไปแทงฟุตบอล เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดของกลางทั้งหมดมาสอบสวนที่ห้องประชุมที่ว่าการ อ.สุไหงปาดีโดย น.ส.กุสุมา เรืองสวัสดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นเพียงลูกจ้างลักลอบเปิดรับพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก ทางเว๊บไซต์ ทางโทรศัพท์และด้วยเงินสดกับคนที่คุ้นหน้าคุ้นตากันในพื้นที่ โดยจะส่งให้กับเถ้าแก่ ชื่อ เฮียตั้ม โดยที่ไม่รู้ชื่อจริง อยู่ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว น.ส.กุสุมา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สุไหงปาดี ดำเนินคดีในข้อหา จัดให้มีหรือเข้าเล่นหรือเข้าพนันทายผลฟุตบอลโลก พร้อมขยายผลจับกุมตัว เฮียตั้ม ซึ่งถูกซักทอดว่าเป็นเจ้าของเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน

ข่าว/กรียา/จ.นราธิวาส