ทหาร กกล.ผาเมือง ฉก.ม.4 ยึดยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด ไอซ์ 80 กก. ด้านชายแดนอำเภอเวียงแหง จ.เชียงใหม่

ทหาร กกล.ผาเมือง ฉก.ม.4 ยึดยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด ไอซ์ 80 กก. ด้านชายแดนอำเภอเวียงแหง จ.เชียงใหม่

ทหาร กกล.ผาเมือง ฉก.ม.4 ยึดยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด ไอซ์ 80 กก. ด้านชายแดนอำเภอเวียงแหง จ.เชียงใหม่

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 62 เวลา 21.00 น. ธ.ค. พ.อ.ศรัณย์ รอดบุญธรรม ผบ.ฉก.ม.4 พ.ท.ฐานพัฒน์ แสงนาค ผบ.บก.ควบคุม ที่ 1 ฉก.ม.4 ร.ต.นิพนธ์ ลานไชยสงค์ (หน.ชป.) ผบ.มว. ร้อย.ม.1 ทหารชุด บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.4 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ในพื้นที่ว่าจะมีกลุ่มขบวนการแอบลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ จึงได้จัดกำลัง 2 ชป. ออกลานตระเวนซุ่มตรวจบริเวณ พิกัด MB 650815 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง
จนกระทั่งเมื่อถึงเวลา 00.30 น. ของวันที่ 3 ธ.ค.62 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยแต่งกายชุดพลเรือนเดินเข้ามาเส้นทางจุดยุทธศาสตร์ประมาณ 10-15 นาย มีเป้สะพายหลังและมีอาวุธครบมือไม่ทราบชนิด บริเวณพิกัด MB 650815 เส้นทาง บ.เปียงหลวง – บ.บ้านแปกแซม เส้นทางบริเวณก่อนถึงทางเข้าโครงการหลวงแปกแซม กำลังพลที่ซุ่มตรวจอยู่ได้จึงส่งสัญญาณให้กลุ่มชายต้องสงสัยให้หยุด โดยกลุ่มบุคคลต้องสงสัยทั้งหมดได้ตกใจพร้อมวิ่งหนีกระจัดกระจายหลบหนีลงไปในหุบเขาอาศัยความมืดหายไปในพริบตา เจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตามและตรวจสอบบริเวณพิกัดดังกล่าว พบสัมภาระบางอย่างไว้ หน่วยจึงเข้าทำการตรวจสอบสัมภาระที่กลุ่มบุคคลต้องสงสัยดังกล่าวที่ทิ้งไว้ เป็นกระสอบปุ๋ยซึ่งภายในกระสอบแอบซุกว่อนบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า )สัญลักษณ์ Y 1 และ A จำนวน 9 เป้ นับรวมยาบ้าทั้งได้จำนวน 1,800,000 เม็ด และ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์ จำนวน 4 เป้ น้ำหนัก 80 กก. เจ้าหน้าที่ กกล.ผาเมือง ได้ยึดของกลางเอาไว้ทั้งหมดพร้อมทำการกระจายกำลังควบคุมพื้นที่ดังกล่าวเอาไว้
รอการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ความคืบหน้าทางทีมข่าวจะได้รายงานให้ทราบกันต่อไป

///////////////////////////////////////////////////////
แหล่งข่าวจาก – นักรบชายแดน
ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ ///////////////// รายงาน ////////////////////////

%d bloggers like this: